Ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết: "Bằng Kiều rất sợ vợ" - Tạp chí Đẹp

Ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết: “Bằng Kiều rất sợ vợ”

Sao

Vì sự gần gũi và thân thiết đó mà Minh Tuyết rất hiểu cuộc sống của cặp vợ chồng này. Một điều bất ngờ là Minh Tuyết tiết lộ rằng Bằng Kiều rất… sợ vợ. Cô chia sẻ: “Nói Bằng Kiều sợ vợ là cực kỳ chính xác (cười). Nhưng tôi thấy, cứ ông nào càng nói sợ vợ là chính người đó càng đào hoa… “.

 

Không phải lúc nào tôi cũng nóng bỏng

Liveshow nào của Cẩm Ly chị cũng không vắng mặt. Chị đang tìm cách bù đắp cho chị Tư mình vì ngày xưa từng bỏ chị ấy ra đi?

– Tôi thì không nghĩ vậy. Vì đã là chị em thì hễ khi chị cần là mình phải có mặt, bất kể là phải hủy show riêng ở  bên Mỹ. Hay nếu tôi có tổ chức liveshow riêng mà cần sự có mặt của chị Ly thì chị Ly cũng sẵn sàng. Chị em với nhau mà. Còn bù đắp thì không vì tôi ra đi là để tốt cho cả hai và bây giờ cả hai chị em đều thành công, có ai bị tổn thất gì đâu mà phải bù đắp.

Chị có nghĩ, nếu ngày đó chị ở lại Việt Nam thì cả hai chị em chị giờ đã khác?

– Tôi không dám chắc mình có khác hay không nhưng rõ ràng chị Ly đã khác. Chị đã tự tin, đã định hướng được con đường âm nhạc của mình và đã đạt được những thành công nhất định. Còn tôi, ở bên kia cũng có những thành công đáng kể. Hồi đó, khi mới sang Mỹ, tôi phải ở cùng gia đình của người bạn gái thân hơn một năm. Tôi còn nhớ ba người sống trong căn phòng bé xíu. Nhờ vừa đi học, vừa đi làm thêm nên tôi có tiền thuê nhà riêng.

Năm 1997, ngay thời điểm tôi ra đi, phong trào âm nhạc ở Việt Nam đang lên ngôi. Chương trình Làn sóng xanh nổi đình nổi đám. Tôi cảm thấy tiếc nuối kinh khủng và từng có ý định quay về. Nhưng bản tính tự ái không cho phép mình làm điều đó. Tôi đã hứa với lòng là ra đi là để thành công, còn thất bại sẽ không trở về. Một năm sau, tôi được Trung tâm Tình mới ký hợp đồng. Tôi đi thu âm, ghi hình nhưng nửa năm sau đĩa mới phát hành. Phải mất hai năm, băng đĩa của Minh Tuyết mới bán được nhiều và thỉnh thoảng tôi được mời đi hát. Năm thứ ba, tôi mới được thường xuyên mời đi hát và bắt đầu được yêu thích. Còn bây giờ thì đã có show thường xuyên vào cuối tuần và cuốn nào của Trung tâm Thúy Nga tôi cũng vinh dự có mặt.

Khi chị ra đi, chị Ly đã rất hụt hẫng, chới với. Vậy khi đã thành công, chị có ý định sẽ quay về hát cùng chị mình?

– Chị Ly mặc dù rất có năng khiếu nhưng có một điểm yếu là rất nhút nhát và không dám quyết định một cái gì đó dứt khoát. Cho nên tôi phải tạo điều kiện cho chị ấy khắc phục điểm yếu đó và quyết định con đường đi của mình. Tôi gần gũi với chị Ly trong thời gian dài hai chị em đi hát với nhau. Nhưng khi tôi quyết định qua Mỹ thì tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn. Tôi nghĩ, khi tôi đi rồi, chị Ly sẽ tự đứng lên bằng chính khả năng và sẽ tự định hướng con đường âm nhạc của mình.

Con đường mới có thể sẽ nhiều gập ghềnh, khiến mình chao đảo. Thời gian đầu mới qua Mỹ, tôi cũng rất chao đảo. Chị Ly ở lại cũng thế. Nhưng phàm một điều, muốn thành công thì phải biết cách vượt qua gian khó nên tôi không nản. Thời gian đó, tôi cũng có nghe mẹ thi thoảng kể chuyện về cuộc sống của chị Ly những ngày tôi mới đi. Nhưng tôi nghĩ rồi, chị sẽ vượt qua được và đến nay rõ ràng chị Ly đã làm được.

Minh Tuyết – Bằng Kiều trong một đêm diễn

Nhiều người nói, Minh Tuyết thì rất bốc lửa, sexy còn Cẩm Ly thì kín đáo, truyền thống. Chị làm cách nào để hòa hợp với bà chị mình trên sân khấu trong liveshow riêng sau nhiều năm không hát chung với nhau?

– (Cười lớn). Tôi cứ thắc mắc một điều không hiểu sao ai cũng cứ nghĩ tôi lên sân khấu là phải nóng bỏng, sexy… Trong khi đó, nếu ai từng xem tôi hát trên sân khấu Thúy Nga hay trong liveshow riêng hoặc trong DVD của tôi thì thấy tôi hóa thân rất nhiều nhân vật để phù hợp với từng bài hát. Tôi đã từng rất đằm thắm, thùy mị trong chương trình hát nhạc Trịnh Công Sơn, cũng từng rất nhí nhảnh trong “Dân ca ba miền” và cũng rất sang trọng trong “Xin lỗi anh” hoặc “Ngày xưa anh hỡi”… không hẳn lúc nào tôi cũng chỉ có sexy, gợi cảm, nóng bỏng. Có lẽ đó là hình ảnh mà khán giả thích ở tôi nhiều nhất nên người ta “cố định” tôi với hình ảnh đó luôn.

Liveshow lần này của chị Ly cũng không ngoại lệ. Khi đứng bên chị Ly tôi sẽ biết dung hòa để cho phù hợp với ý tưởng chung của bài hát. Tất nhiên, dung hòa nhưng vẫn có nét riêng, có thể tôi sẽ hiền dịu nhưng trong nét hiền dịu đó vẫn toát lên sự hiện đại, gợi cảm, nữ tính…

Hai năm trước chị đã có một liveshow đầu tiên sau nhiều năm vắng bóng trên sân khấu quê hương. Chị có định sẽ tổ chức một liveshow nữa cho chính mình trong thời gian tới?

– Chuyện này tôi chưa nghĩ tới vì thực sự làm liveshow cực lắm. Nó càng cực hơn với tôi bởi tôi đòi hỏi sự hoàn hảo, chỉn chu, cầu kỳ  nên mỗi lần làm liveshow là tôi lao tâm khổ tứ, dồn hết tiền bạc, thời gian, sức khỏe và trí tuệ cho liveshow của mình. Xong liveshow là tôi cũng ốm luôn mấy tuần.

Khi làm liveshow trước đây là tôi chỉ muốn với mục đích làm để kỷ niệm, để sau này mình không còn ca hát được nữa thì còn cái để đời chứ không vì mục đích kinh doanh hay chứng minh tên tuổi của mình. Cho nên, trong tương lai tôi có làm  nữa hay không hiện vẫn chưa nghĩ đến. Có thể, sau này tự nhiên nổi hứng, muốn làm cái gì đó trước khi trở thành con người của gia đình thì lại có thể bắt tay vào làm liveshow (cười).
 
Vợ Bằng Kiều còn cổ vũ chúng tôi… hôn thật

Mới đây, ca sĩ Bằng Kiều được Cục Biểu diễn Nghệ thuật Việt Nam cho phép về nước biểu diễn. Với tư cách là “người tình” của Bằng Kiều trên sân khấu, chị nghĩ gì về điều này?

– Khi còn ở bên Mỹ tôi cũng có nghe anh Kiều chia sẻ là sắp về nước. Còn việc có được diễn ra hay không thì anh ấy cũng chưa dám chắc! Tôi thì đang mong chờ điều đó diễn ra…

Chị và Bằng Kiều quen nhau khi cùng hát chung ở Trung tâm Thúy Nga hay quen nhau trước đó?

– Thực sự là ở bên Mỹ, nếu là dân trong nghề thì ai cũng quen biết nhau hết nhưng thời gian đầu thì không có thân nhau lắm. Tôi còn nhớ, thời gian khi tôi thu âm CD “Đóa hồng đẫm máu” cho Trung tâm Thúy Nga tôi có nói với chị biên tập rằng trong CD này có một bài song ca mà tôi muốn hát với một nam ca sĩ nào đó chưa từng song ca với tôi lần nào. Lúc đó hai chị em nhìn đi nhìn lại thì trong Trung tâm Thúy Nga chỉ có mỗi anh Bằng Kiều chưa hát chung với tôi lần nào. Gọi điện báo cho anh Bằng Kiều đến thu. Vậy là hai anh em cũng hát chung. Không ngờ chúng tôi hát rất ăn ý.

Sau đó, CD này phát hành, tự nhiên bài đó “nổi” lên rất kỳ lạ. Không chỉ khán giả hải ngoại mà rất nhiều người yêu nhạc trong nước cũng yêu thích ca khúc đó. Thấy được hiệu ứng của sự kết hợp đó, Trung tâm Thúy Nga mới bắt đầu nảy ra ý định làm một album ca nhạc Minh Tuyết – Bằng Kiều. Rồi các bầu show cũng toàn mời tôi và anh Kiều hát chung. Vì lý do đó mà chúng tôi quyết định ra album “Bởi vì anh yêu em”. Từ album này chúng tôi hát đôi cho mãi đến tận bây giờ và cùng ra nhiều sản phẩm âm nhạc khác. Chúng tôi còn được các fan ưu ái xem là cặp song ca ăn ý nhất hải ngoại hiện nay.

Hai chị em ca sỹ Cẩm Ly – Minh Tuyết

Tiếp xúc với Bằng Kiều ngoài đời, chị thấy nam ca sĩ này là một người như thế nào?

– Tôi thấy anh Kiều dễ thương nhất là rất hóm hỉnh, hài hước, nói chuyện rất có duyên, đi đến đâu cũng khiến người ta cười lăn cười bò ra được đến đó. Anh cũng là người rất thân thiện. Chính vì thân thiện và dễ gần nên chúng tôi mới hát chung với nhau được đến bây giờ và có thể làm được “người tình” của nhau trên sân khấu.

Đã bao giờ chị bị Trizzie Trinh gặp riêng để “chỉnh huấn” vụ quá mùi mẫn với Bằng Kiều trên sân khấu?

– Mọi người không biết chứ các tiết mục của tôi với anh Kiều, chị Trizzie là người kiểm duyệt đầu tiên (cười lớn). Nhiều tiết mục chị đứng dưới xem xong góp ý “Thôi, không được, hát thế là chưa tình cảm”. Bây giờ thì tôi và anh Kiều cùng chị Trizzie rất là thân thiết với nhau. Chị Trizzie là ca sĩ lại sống bên hải ngoại từ bé nên tư tưởng của chị rất thoải mái. Chị hiểu thế nào là công việc, thế nào là tình cảm thật. Khi mình là người nghệ sĩ thì mình phải biết hóa thân hết mình vào vai diễn mà mình đang thể hiện hoặc cái hồn của bài hát mà mình cần phải bày tỏ.

Chị cũng nhiều lần nhắc nhở anh Kiều rằng khi lên sân khấu mình phải là một người khác, không thể đem con người của gia đình lên đó được, nên chị Trizzie ủng hộ anh Bằng Kiều về mọi thứ để anh thể hiện thành công các ca khúc. Có nhiều lúc chị ấy thậm chí còn cổ vũ chúng tôi hôn nhau thật trên sân khấu nữa… (cười). Có lẽ vì thế mà giữa ba chúng tôi luôn có những câu chuyện vui chứ chưa bao giờ tôi bị chị Trizzie xử lý hay chỉnh huấn gì cả. Nếu có hỏi thăm thì chỉ hỏi thăm rằng “hai người hôm nay gây lộn với nhau hay sao mà biểu diễn không tình tứ” thôi.

Vậy đã bao giờ giữa chị và Bằng Kiều gây lộn với nhau trước khi lên sân khấu không?

– Không, ít khi lắm. Tại ở hải ngoại, thân thì thân nhưng rất ít khi gặp như ở Việt Nam. Việt Nam thì có thể gặp nhau thường xuyên, đi cà phê, đi ăn chung… còn ở hải ngoại thì chỉ cuối tuần đi hát thì mới gặp nhau. Và nếu không đi diễn thì nghệ sĩ cũng dành thời gian cho gia đình chứ không tụ tập, rong ruổi nhiều như ở trong nước.

Còn chuyện hôn nhau trên sân khấu hoặc đóng một cảnh giường chiếu mùi mẫn nào đó thì sao?

– Hôn má thì có còn hôn môi thì chưa nha (cười). Tôi không biết ở Việt Nam hiện nay ra sao nhưng ở hải ngoại thì tôi còn nhớ, trước đây khi tôi quay một cảnh cho bài hát viết về tình yêu, nội dung của bài hát đó nói rằng, khi em đã yêu thì sẽ dâng hiến hết cho anh và khi quay cảnh đó thì để lột tả hết ý đồ của người nhạc sĩ. Vị đạo diễn yêu cầu tôi phải diễn cảnh hơi trừu tượng một chút đó là hai người tình quấn quít bên nhau. Chỉ có bấy nhiêu đó thôi mà tôi bị mọi người mổ xẻ trên các diễn đàn tới nửa năm trời mới chịu lắng. Cho nên, nếu bây giờ tôi và anh Kiều dám hôn nhau thật thì chắc sẽ bị lên “ngọn đầu đài” quá.

Người ta thường nói, con trai miền Bắc rất hay sợ vợ. Chị có thấy điều này đúng với Bằng Kiều?

– Bằng Kiều sợ vợ – Điều đó là cực kỳ chính xác (cười). Nhưng tôi thấy, cứ đàn ông nào mà nói sợ vợ là chính người đó càng đào hoa đó!

Và ngược lại, tôi thấy mỗi khi kể về anh Kiều, chị Trizzie cũng toàn kể tốt về anh ấy. Với chị Trizzie thì anh Kiều không chỉ là chồng, là bố các con của chị mà chị còn xem anh ấy như là thần tượng nữa. Cái gì của anh Kiều đối với chị Trizzie cũng là hay, cũng là tốt hết.

Đã bao giờ chị mơ ước sau này người bạn đời cũng có những nét tính cách giống Bằng Kiều không?

– (Cười lớn) Cái đó thì không. Vì thực sự, nếu tôi xem anh Kiều như người tình thật của mình thì giữa chúng tôi đã không thể diễn với nhau được thoải mái như vậy đâu.

Hai chị em ca sỹ Cẩm Ly – Minh Tuyết trong chương trình ca nhạc “Tự tình quê hương”

Tôi chẳng mê trai trẻ

Nhiều người thắc mắc, tại sao đến ngần đó tuổi mà chị vẫn luôn “úp mở” chuyện tình riêng?

– Chừng nào tôi đem người ấy lên “bàn mổ” rồi tôi sẽ cho mọi người “xẻ” thịt ra (cười). Còn bây giờ, mọi người hãy tạm cho tôi một chút gì đó riêng tư. Tôi chưa muốn chia sẻ góc riêng đó ở thời điểm này.

Bao nhiêu năm sống ở Mỹ nhưng có vẻ chị vẫn rất kín đáo khi đề cập đến chuyện đó?

– Sống ở môi trường nào thì mình cũng phải biết chọn lọc. Có những thứ nên học, có những thứ không nên học. Không phải cứ sống ở Mỹ thì mình cũng thoáng, hiện đại như họ. Có nhiều bạn trẻ bây giờ không ý thức được bản thân, chạy đua một cách mùa quáng mà đánh mất đi những vẻ đẹp truyền thống vốn có…

Hẳn với những suy nghĩ rất truyền thống đó thì bạn trai hiện tại của chị cũng là người Việt Nam?

– Tôi rất tham lam nên không có ai là hiện tại và cũng sẽ không có ai là tương lai. Người nào tôi cũng cho là hiện tại và cũng mong muốn cho tương lai cả (cười).

Trên mạng hiện vẫn trôi nổi một vài tấm hình được cho là của chị chụp chung với người tình. Chị nói sao về những bức hình này?

– Không biết mọi người có biết những bức hình trên chụp vào thời điểm nào không? Nhưng chắc mọi người hiểu, nghệ sĩ thường rất hay phải đối diện với dư luận, sự ghép đặt… Tình yêu có thể thay đổi trong một giây, một phút, một giờ hoặc một ngày. Người tình mà mọi người nói đó có thể là một trong những người tình của tôi trong bao nhiêu năm qua. Nhưng đó cũng không có nghĩa là người tình mãi mãi của tôi trong suốt cuộc đời.

Chị nhận thấy mình trong tình yêu là một người như thế nào?

– Tôi có phần hơi bảo thủ trong tình cảm nhưng cũng rất dứt khoát. Bởi vậy nhiều người nói tôi vừa Việt vừa Tây là vậy đó. Tôi không có tính lăng nhăng hoặc bay bướm trong chuyện tình cảm của mình. Khi yêu là yêu hết mình nhưng khi hết tình cảm thì rất dứt khoát. Tôi không thuộc tuýp mê người giàu, mê đẹp, mê trai trẻ…

 – Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Sau màn kết hợp của 3 chị em trong liveshow Tự tình quê hương2 một năm trước, hai cô em gái của Cẩm Ly là Hà Phương và Minh Tuyết đều trở về Mỹ để tiếp tục công việc ca hát. Sắp tới, khán giả có dịp gặp lại Minh Tuyết khi cô tái ngộ “chị Tư” trong chương trình Tự tình quê hương 3.

Minh Tuyết được xem là một trong những ca sĩ hàng đầu tại hải ngoại với phong cách trẻ trung, gợi cảm. Thỉnh thoảng, cô “làm mới” bằng cách thể hiện những ca khúc nhạc vàng hoặc ca khúc mang âm hưởng dân ca, được khán giả ủng hộ nồng nhiệt. Riêng Cẩm Ly, trước và sau khi thành danh với dòng nhạc trẻ, cô xem nhạc trữ tình như “máu thịt”.

Thấy được hiệu ứng của sự kết hợp giữa hai người, Trung tâm Thúy Nga mới bắt đầu nảy ra ý định làm một album ca nhạc Minh Tuyết – Bằng Kiều. Rồi các bầu show cũng toàn mời tôi và anh Kiều hát chung. Vì lý do đó mà chúng tôi quyết định ra album “Bởi vì anh yêu em”. Từ album này chúng tôi hát đôi cho mãi đến tận bây giờ và cùng ra nhiều sản phẩm âm nhạc khác. Chúng tôi còn được các fan ưu ái xem là cặp song ca ăn ý nhất hải ngoại hiện nay.

Theo giadinh.net.vn 

Thực hiện: depweb

27/09/2012, 14:38