Ca sĩ Anh Thơ: Vất hết ánh hào quang, vén áo lên lau nhà mổ cá

Sao

Tôi là nông dân đích thị

 – Chị lại làm livesow Tình xa khơi vào ngày 18/3 tới đây sau liveshow 1 diễn ra vào năm 2015. Nghe ra làm show… lãi nhỉ!

– Có lãi. Cho dù nếu so sánh đi hát event thì rõ ràng hát event kiếm tiền nhẹ nhàng hơn. Mình cứ đến hát 2, 3 bài và mang về vài chục triệu. Nhưng làm show, bỏ công chuẩn bị bài, lại phải dành thời gian tập với ban nhạc, tiền có hơn so với một đêm diễn bên ngoài, nhưng thành ra không phải lãi về tiền, mà “lãi” với âm nhạc.

– Những đồng nghiệp dòng nhạc cách mạng của chị đều thừa nhận họ có nhiều cơ hội kiếm tiền từ chạy event, nhưng nhìn chị vẫn giản dị thế này, tiền làm được chị dùng vào việc gì?

– Tôi nghĩ mình giàu, nhưng không phải giàu tiền. Nên dù không kiếm được tiền bằng ai, tôi vẫn cảm thấy mình sống đủ. Tôi thực sự không tốn tiền vào mấy cái túi nghìn đô, không tốn tiền vào các trung tâm thẩm mỹ, spa và cũng không nghĩ tới việc mua thuốc tẩm bổ.

Mọi người nói tôi nông dân, nhưng tôi kệ, tôi thích mình là mình thôi. Thật ra, nếu lột cái cái nông dân đi, mình không hát hay được nữa. Trong khi mọi người xung quanh hay xính những thứ xa hoa, những cái làm con người khác đi với bản chất của mình, tôi không thoát được.

 – Nhưng chị có biết, nhiều người cũng nhận mình là “nhà quê” đấy, mà thực ra chẳng biết đến quê là… thế nào.

 – Tôi lại luôn nhớ và nhận thức rõ về mình. Tôi sinh ra và lớn lên ở Quảng Tân, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Tôi là nông dân đích thị đấy. Tôi còn nhớ rõ mình cấy như thế nào, cuốc ruộng thế nào, bây giờ cần thì vẫn còn có thể làm được hết. Tôi là người không ngại làm việc.

– Chất quê giúp chị thế nào, trong việc hát?

– Mọi người có thể ngạc nhiên nếu biết ngày nào tôi cũng đạp xe đi tập thể dục và sau đó đi chợ mua thức ăn, xách hai ba túi đồ lỉnh kỉnh đi về. Về tới nhà, bác giúp việc chưa làm xong các việc, tôi lại lao vào đánh răng rửa mặt cho con. Khi thích ăn một cái gì đó tôi không thể ăn một mình, tôi phải mua về nhà, ăn với chồng, với các con.

Tôi vẫn nói với mọi người: Tôi làm việc hơn một người bình thường, hơn nhiều người đàn bà và chắc chắn không thua kém đàn ông. Tôi vẫn hát, đi dạy, thu âm, chăm con, nấu cơm và thậm chí vẫn có thời gian đi thể dục.

Tôi là người bao gồm nhiều con người. Trên sân khấu là một nghệ sĩ thực sự, lên lớp là một giảng viên nghiêm khắc nhưng ra chợ có thể ngồi bán giúp một người bán hàng rau là bình thường. Tôi không lấy người lấy con người này đặt vào con người kia.

Phụ nữ thì đừng… so sánh với đàn ông

– Chị nghĩ đàn ông có thích một phụ nữ cứ biết rõ mình đến thế không? Và theo chị, đàn bà thì nên thế nào là tốt nhất?

– Tôi nghĩ nếu người đàn ông thấy mình biết nhiều quá, cái gì cũng biết, cái gì cũng làm được chưa chắc là tốt, dù tôi là người như vậy. Còn nói phụ nữ nên làm thế nào, tôi thành thật không biết nói sao. Tôi tự thấy, xã hội bây giờ tân tiến lắm, cái gì cần làm thì làm, cái gì đúng thì làm còn cái gì không nên thì không làm.

Tôi vẫn tin đàn ông thích cái cốt lõi, “cái gỗ” hơn nước sơn. Sự duyên dáng của người nữ toát ra ở sự chăm chỉ, yêu thương hết mình với gia đình. Và điều quan trọng nhất của người nữ là cuốn hút đàn ông đúng không? Vậy bạn cứ tin còn rất nhiều đàn ông sâu sắc và tử tế để đánh giá và chia sẻ với bạn vẻ đẹp từ bên trong. Nhưng đã sinh ra là phụ nữ cũng cần phải thấu đáo một điều, phải nỗ lực hơn đàn ông rất nhiều mới đạt được hạnh phúc. Phụ nữ đừng so sánh với đàn ông.

– Và là phụ nữ, để có thể quyến rũ đàn ông, theo chị, ngoài sự tần tảo họ cần làm những gì nữa?

 – Tôi là một người có thể vứt hết hào quang sân khấu sang một bên để vén áo lau nhà, mổ cá, thậm chí lau xe, rửa xe. Tôi thấy mình vui, hạnh phúc. Cho dù cuộc đời ai cũng vậy, vẫn có một lúc nào đó có những nỗi đau không thể chia sẻ chứ.

Nhưng mình không phải là người phụ nữ ngốc nghếch nên không ảo tưởng vào hạnh phúc và đòi hỏi quá nhiều. Tôi nghĩ mình hạnh phúc vì không quá tham vọng trong mọi thứ.

 – Chị đang dành quỹ thời gian nhiều nhất cho công việc nào: đi dạy, đi hát hay cho gia đình?

– Một tuần năm buổi dạy ở trường, chắc là nhiều nhất. Nhưng có khi cũng chưa nhiều bằng thời gian dành cho gia đình đâu, vì sau giờ dạy tôi đều dành thời gian cho gia đình.

Tôi cũng không phải là người nhận tất cả các lời mời, bất chấp để kiếm tiền đâu. Tôi lựa chọn chỉ xuất hiện ở đâu phù hợp, thời gian còn lại là để nghỉ ngơi và chơi với các con.

– Chị yêu và lấy tình đầu, vậy chị có nhiều bạn không?

– Không, tôi chẳng có bạn, thời trẻ yêu một người rồi lấy luôn người ấy. Sau lao vào học rồi đi hát và cứ thế là theo đuổi sự nghiệp. Nói thì buồn cười nhưng bây giờ bảo có người yêu cũ cũng không có nốt.

– Cảm ơn những chia sẻ của chị!

 Bài: Hải Khôi

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

24/02/2016, 16:54