Cá sấu 70kg lẻn vào “quậy” trong chùa

Tin Tức

Cty Quốc Việt sau khi hay tin đã cho người đến trói, bắt cá sấu về, đồng thời hứa sẽ bồi thường những hư hại do cá sấu quậy phá gây nên.

 

Cá sấu “quậy” trong bếp

Chùa Bửu Hương cách trại cá sấu của Cty Quốc Việt gần 300 m, nằm ngoài khu rào ngăn cách được dựng lên sau khi cá sấu sổng chuồng. Có thể cá sấu từ ao của Cty Quốc Việt thoát qua ao vườn nhà ông Phan Hữu Tuấn gần đó rồi bò vào chùa.

Chùa Bửu Hương đang được tu sửa, cửa sau không cài. Mặt trước của chùa hướng ra quốc lộ 1A, phía bên kia là kinh xáng Cà Mau – Bạc Liêu. Sư cô Diệu Thủy kể lại: “Chùa đang xây sửa chữa, tôi và 3 bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được chùa nuôi dưỡng nằm ngủ ở nền gạch phía trước. Đêm tôi nghe chén đũa khuya loảng xoảng, rồi có tiếng hình hịch, khò khè… Tôi ra phía sau kiểm tra thì thấy con cá sấu lù lù trườn ra”.

 

Vây bắt cá sấu

Sư cô Diệu Thủy hoảng hồn vội ôm lấy đứa trẻ bị liệt tông cửa kêu cứu. “Tôi la lên, nhờ bà con cứu giúp vì sợ các cháu còn nằm trong chùa, cá sấu nhảy về phía chúng”, sư cô chưa hết bàng hoàng kể lại.

Bà con xung quanh đến khá đông hỗ trợ vây bắt cá sấu. Sau đó công nhân Cty Quốc Việt nhận được tin cũng đến bắt cá sấu.

Ông Nguyễn Văn Trạng ở ấp Cây Trâm A, xã Định Bình (TP Cà Mau) chia sẻ, mấy đêm nay ông không thể ngủ được vì còn lo chưa bắt hết cá sấu trong ao vườn nhà.

Sáng cùng ngày 17/10, tại DNTN Thịnh Long, đội bắt cá sấu cũng nhử bắt được 4 con. Được biết bức tường trại nuôi cá sấu của Cty Quốc Việt có 3 lỗ thủng ăn thông qua khu vực DNTN Thịnh Long.

Trong khi đó, có nhiều tin đồn cho rằng phát hiện cá sấu nổi trên sông cách trại Quốc Việt 4-5 km. Tuy nhiên Trung tá Phan Hoài Nam, Trưởng công an xã Định Bình, cho biết hiện chưa xác minh tình xác thực của thông tin này.

 Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

18/10/2012, 14:27