Nguyên liệu: (1-2 người ăn)
Thực hiện:
– Ức gà rửa sạch, để ráo cắt hình vuông vừa miệng ăn.
– Củ hành, cà rốt, khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
– Dầu ăn cho vào nồi cho nóng, thêm hành, thịt gà xào thơm với một ít bột cà ri. Xào xong thì cho ra bát rồi để một bên.
– Phần dầu ăn còn trong nồi cho tiếp cà rốt, khoai tây vào đảo đều với bột cà ri, bột nghệ, đường, tiêu, bột nêm. Cho thêm nước xâm xấp vào, nấu chín.
– Khi cà rốt, khoai tây chín nước cạn bớt, cho tiếp thịt gà và kem tươi vào. Đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Chỉ cần sôi lên, là thịt ức gà đã chín, tránh nấu quá lâu, ức gà sẽ bị khô. Tắt bếp cho cà ri ra chén, ăn kèm bánh mì, cơm hay bún tùy thích.
– Nếu các bạn không dùng kem sữa béo thì thay bằng nước cốt dừa. Thêm sả và chút ớt.
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Lê Lan
Tham khảo thêm món ức gà xào chua ngọt.