Cá nướng kiểu Thái - Tạp chí Đẹp

Cá nướng kiểu Thái

Ẩm Thực

Chuẩn bị:
Rượu vang trắng, nước sốt cá, nước sốt ớt, tiêu, tỏi, hành tây, hành củ, hành lá, ớt bằm, nước cốt chanh, cá hường.

Thực hiện:
Trộn hỗn hợp nước sốt và gia vị với hành thái, tỏi bằm, hành bằm, tiêu, ớt… thành chén nước chấm ngon. Dùng giấy bạc để nướng thức ăn gấp lại, để cá vào bên trong. Sau đó, đổ hỗn hợp nước chấm ướp lên trên cá rồi cuộn trong giấy bạc. Nướng bằng lò vi sóng hoặc lò than. Chú ý giữ nước ướp thấm vào cá trong quá trình nướng. Khoảng 30 phút dùng xiên thử cá hoặc chú ý mùi thơm là cá chín.

Trình bày:
Để cá lên trên đĩa, rưới nước sốt ướp cá lên trên. Rắc thêm hành lá thái sợi. 

Thành phần dinh dưỡng (trong 120g):
Protein: 20g, chất béo: 2g, hydratcacbon: 5g, chất xơ: 0, cholesterol: 60mg, lượng calo: 120. 
Với người ít ăn cay nên giảm bớt lượng ớt.

Thực hiện: depweb

12/12/2006, 10:03