Cá chẻm cuốn thịt xông khói - Tạp chí Đẹp

Cá chẻm cuốn thịt xông khói

Ẩm Thực

Chuẩn bị:
 
Cá chẻm cắt khúc hình chữ nhật khoảng 5cm: 1kg, thịt ba rọi thái lát mỏng: 500g, 1 trái xoài, muối, tiêu, lá mùi.

Thực hiện:
 
Cá ướp muối tiêu.
 
Thịt ba rọi quấn bên ngoài, dùng lá mùi xiên rồi đem nướng bằng lò than hoặc lò nướng điện. 

Sốt xoài: Xoài chín cắt nhỏ, cho chút muối và ít nước thịt. Hành tây xào ở chảo dầu nóng rồi cho hỗn hợp xoài vào nấu. Sau đó xay nhuyễn bằng máy xay. 

Trình bày:
 
Để nguyên xiên cá trên đĩa, chấm với nước sốt xoài. Dùng nóng.

Lưu ý: Với các món ăn sống hoặc nướng vừa để giữ được độ đạm, khi mua thịt bạn phải lưu ý chọn thịt tươi ngon. Tốt nhất là mua ở các cửa hàng lớn hoặc siêu thị để chất lượng thịt được bảo đảm.

Các món nướng, nóng sốt phù hợp với tất cả mọi người, uống kèm với trà nóng sẽ tăng thêm hương vị, đồng thời làm ấm bụng.

100g cá chẻm cuốn thịt xông khói chứa: Chất béo: vừa, Protein: cao, Cacbohydrat: vừa, cholesterol: không có, vitamin A, B, E; năng lượng: 275cal./.

Thực hiện: depweb

02/08/2006, 11:15