Cặp đôi hạnh phúc ư? Không cần phải khoe!

Sống

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Vẫn có những người đứng ngoài vòng xoáy đó bởi họ đã tìm thấy hạnh phúc bên chính người bạn đời của mình chứ không phải bên chiếc điện thoại kết nối internet.

Vậy lý do gì giúp các cặp đôi đang mặn nồng cảm thấy hạnh phúc hơn khi ít sử dụng mạng xã hội? Hãy cùng Shutterstock điểm qua các lý do.

Không muốn phân tâm

Những cặp đôi hạnh phúc thường ít đăng ảnh hay cầm điện thoại lướt mạng. Điều quan trọng là người khiến bạn được yêu thương và trở thành “trung tâm vũ trụ” đang ở cạnh bên, ngay trước mắt. Tại sao bạn lại muốn phân tâm khỏi hạnh phúc đang hiện diện?

Tránh tranh cãi trên mạng

Sẽ là sai lầm nếu bạn đăng tải những tâm trạng buồn bực về mối quan hệ trên mạng xã hội. Mạng xã hội không thể giải quyết mọi vấn đề bức xúc trong quan hệ tình cảm, và sự việc sẽ càng nghiêm trọng hơn khi nhiều người thân biết tới. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Không cần tìm hạnh phúc khác

Liệu họ có cảm thấy hạnh phúc hơn khi viết về mối quan hệ này? Vì vậy, thay vì kể lể về việc mình hạnh phúc như thế nào, những người đang yêu cảm thấy vui hơn vì có thể chia sẻ thời gian ở bên nhau.

Không cần phải chứng minh cho người khác

Họ không cần phải hét lên cho cả thế giới biết rằng mình đang hạnh phúc và được yêu như thế nào. Họ đến với nhau bởi vì họ muốn vậy, chứ không phải vì các status “trên mây” ngập tràn mạng xã hội. Càng trưởng thành, người ta càng nhận ra rằng, điều khiến bạn hạnh phúc không phải vài lời tán dương mà bởi sự quan tâm chân thành, không ồn ào, không khoe mẽ. 

Những người không dùng mạng xã hội sẽ tự cảm thấy hạnh phúc hơn

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người không sử dụng Facebook trong 1 tuần sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Trầm cảm liên quan tới mạng xã hội do chúng ta tự so sánh lẫn nhau. Nghiện thế giới ảo còn liên quan tới nhiều vấn đề sức khỏe.


Theo Nghiêm Đạt

Thực hiện: depweb

02/10/2016, 11:02