Cảm động với lá thư “mẹ đơn thân” Thanh Trúc gửi con trai ngày 8/3 - Tạp chí Đẹp

Cảm động với lá thư “mẹ đơn thân” Thanh Trúc gửi con trai ngày 8/3

Sao

Phúc An của mẹ!

Nếu có ai đó hỏi đâu là khoảnh khắc mà mẹ nhớ nhất trong suốt cuộc đời này. Mẹ sẽ trả lời rằng đó là khi mẹ được nghe tiếng khóc đầu tiên của con vào đúng 3 giờ đêm hôm ấy.  Khoảnh khắc ấy tim mẹ như thắt lại, nước mắt mẹ rơi, bao nhiêu đau đớn chợt tan biến hết. Mẹ còn nhớ như in lúc  cô y tá bế con đặt lên ngực mẹ, dù khó khăn nhưng mẹ vẫn cố cúi đầu xuống hôn con trong nước mắt giàn giụa. Những giọt nước mắt của hạnh phúc pha lẫn những tủi hờn trong suốt 9 tháng mang thai mẹ cố kìm nén. Và mẹ biết, kể từ giây phút ấy, mẹ đã tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình.

Thanh Trúc và con trai Phúc An.
Thanh Trúc và con trai Phúc An đã trải qua hai năm bên nhau hạnh phúc. Sau khi phát hiện bị người đàn ông mình yêu “dối gạt”, Thanh Trúc một mình sinh và nuôi con. Với Thanh Trúc, con trai là món quà cuộc đời mang tặng cho cô, sau những biến cố đến với cô ở tuổi còn rất trẻ.

Con trai yêu, mọi thứ vừa cứ ngỡ như hôm qua thôi mà nay con đã tròn 2 tuổi. Con lớn lên mạnh mẽ, ít khi đau ốm. Con có thể ăn mọi thứ và tròn vo như một cục bông. Lúc nào thấy mẹ con cũng cười. Cho dù hơn 700 ngày qua, có lúc mẹ đã chưa thực tốt với con, có lúc mẹ lo chống chọi với những cơn stress mà chưa toàn tâm lo cho con được.

Nhưng con trai yêu! Từ khi có con, mẹ không ngừng cố gắng bỏ qua những điều tiếng của người đời, một tay ôm con, một tay chống chọi lại mọi sự đe doạ. Dẫu đã từng có lúc mẹ định buông, vì lúc ấy mẹ con chúng ta quá nhỏ bé dưới sự thế lực của đồng tiền và địa vị. Nhưng chính hơi ấm của con mỗi đêm, nụ cười của con mỗi sớm mai thức giấc, thì dù có yếu ớt như trứng chọi với đá thì mẹ vẫn cố gắng đấu tranh giành quyền nuôi con cho đến hơi thở cuối cùng. Và rồi ông trời cũng đã thương chúng ta, cho con trở về trong vòng tay mẹ sống những tháng ngày bình yên.

Thanh Trúc sau vai diễn trong phim "Cha và con và..." của đạo diễn Phan Đăng Di, đang chuẩn bị vào một dự án phim mới.
Thanh Trúc sau vai diễn trong phim “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di, đang chuẩn bị vào một dự án phim mới.

Con trai yêu! Mẹ lưu giữ lại từng khoảnh khắc của con từ khi con sinh ra. Tiếng khóc đầu đời, nụ cười đầu tiên, khoảnh khắc con biết lật, biết trườn, biết bò, biết đi, biết nói…Để sau này, con biết mình đã lớn lên như thế nào mà biết trân quý cuộc sống này. Và mẹ biết, bây giờ có bao nhiêu lời xin lỗi vì mẹ đã không thể cho con một gia đình trọn vẹn.

Vì con, mẹ thấy mình mạnh mẽ như một siêu nhân có thể vượt qua hết mọi khó khăn. Vì con, mẹ có thể sẵn sàng bỏ qua hạnh phúc riêng của mình chỉ vì muốn giành trọn vẹn tình cảm cho con của mẹ. Với mẹ, con đã là cả thế giới rồi. Người ta vẫn thường hay nói, “con trai nhờ phúc mẹ” nên mẹ luôn cố gắng sống tốt mỗi ngày, nhắc mình vượt qua cám dỗ,  không dám làm điều sai trái với lương tâm. Cuộc đời mẹ đắng cay vất vả nhiều rồi nên mẹ luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất đến với con.

Sau khi phát hiện bị người đàn ông mình yêu "dối gạt", Thanh Trúc một mình sinh và nuôi con. Ở những quãng thời gian khó khăn nhất, con trai chính là động lực để cô tiếp tục vươn lên.
Ở những quãng thời gian khó khăn nhất, con trai chính là động lực để cô tiếp tục vươn lên.

Con trai yêu! Có câu hát này “Dù cho phú quý vinh hoa không bằng có mẹ”. Mẹ chỉ mong khi lớn lên con sẽ không trách mẹ, vì sống với mẹ, con sẽ không có thể có cuộc sống nhung lụa. Nhưng mẹ mong con hiểu mẹ đã dùng hết tình thương để cố gắng lo cho con một cuộc sống không thiếu ăn thiếu mặc.

Con trai yêu! Mẹ con chúng ta đã cùng nắm tay nhau đi qua một chặng đường không quá dài. Nhưng cũng đủ để mẹ hiểu “tha thứ” là liều thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết thương,. Cho nên dù cho quá khứ có như thế nào, thì mẹ cũng không muốn con oán trách người đã sinh ra con. Một người có thể xa lạ vì từ khi sinh ra đến giờ con chưa từng được gặp mặt.

Con trai yêu! Mẹ không mong khi con lớn lên sẽ trở thành thiên tài hay là người thành công, giàu có. Mẹ chỉ mong mỗi ngày trôi qua con đều cảm thấy bình an và hạnh phúc như chính cái tên mẹ đặt cho con.

Sau này khi con trưởng thành, mẹ sẽ kể con nghe quãng đời mẹ đã sống. Lúc đó, chỉ mong con hiểu rằng, con chỉ cần trở thành một người đàn ông tốt, biết yêu thương chân thành, biết trân quý gia đình, không làm tổn thương và biết bảo vệ người phụ nữ con yêu, là mẹ đã yên lòng.

Mẹ biết con đường phía trước của chúng ta sẽ còn nhiều chông gai và khó khăn. Mẹ sẽ không bao giờ buông tay con.

Vì con là con của mẹ…!

Thực hiện: depweb

08/03/2018, 14:00