Bút, điện thoại, mũ bảo hiểm… bằng sợi carbon

Sống

LG Secret

Điều kiện tiên quyết của một thiết bị di động là phải có tính di động cao, tức là phải nhẹ. Những chiếc điện thoại ngày nay đang ngày càng mỏng hơn, nhưng nếu nói về chiếc máy nhẹ nhất phải kể đến LG Secret với bề dầy chỉ mỏng 11.8mm, được làm từ sợi carbon chống xước vừa giúp máy nhẹ hơn mà vẫn giữ được thiết kế sành điệu. Tại thời điểm ra mắt, một thiết kế như Secret, camera 5 chấm và khả năng quay video tốc độ 120fps và giải mã được file Div-X là một hiện tượng lớn.
Secret.lgmobile.com.

HJC HQ-1


8,1 triệu đồng (www.oxprod.com).

Những chiếc mũ bảo hiểm luôn là nỗi phiền toái lớn đối với nhiều tay đua vì chúng làm giảm tính thời trang và thoải mái cho chủ nhân. HQ-1 ra đời và đã thay đổi quan niệm đó. Hệ thống thông gió giúp bạn luôn cảm thấy thông thoáng, đồng thời không bị ảnh hưởng khi trời mưa. Chất liệu sợi carbon giúp mũ nhẹ và thoải mái, trong khi đó, mức độ an toàn của chiếc mũ này đã được các chuyên gia đánh giá ở mức 5 sao.
 
Xox The Handle


75 triệu đồng (www.xoxaudiotools.com)
 
Cây đàn guitar nhẹ như lông hồng nhờ được làm từ chất liệu sợi carbon, giúp người chơi thoải mái trong mọi tư thế chơi đàn. Thùng đàn liền với cần đàn giúp mang lại hiệu ứng cộng hưởng như những cây đàn semi-acoustic khác nhưng có dải hòa âm rộng hơn, âm thanh đầy và giàu nhạc tính hơn. Cần đàn được làm từ chất liệu gỗ mun sang trọng. Phiên bản này chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế.

Bút máy Tombow Zoom 101 Carbon

2,7 triệu đồng (www.cultpens.com)

Chiếc bút máy này luôn là lựa chọn hàng đầu của các phóng viên vì nó siêu nhẹ, giúp họ tốc ký dễ dàng. Thiết kế của bút cũng rất thanh lịch, không kém một chiếc bút danh tiếng nào. Nắp bút được làm tự sợi carbon, các chi tiết khác được làm từ chất liệu duralumin – một loại nhôm khá cứng nhưng lại rất nhẹ. Khối lượng của cả bút không quá 14.5g.

Những điều nên biết về sợi carbon

1. Sợi carbon chính là sợi graphit (than chì) có độ bền cao nhưng rất nhẹ, khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay.

2. Sợi carbon đầu tiên được dệt tại Stockport vào năm 1969 bởi công ty Carr Reinforcements. Hiện nay họ vẫn tiếp tục ngành công nghiệp dệt sợi các bon này.

3. Sợi carbon có thể chịu một lực tác dụng gấp 12 lần so với thép, nhưng lại nhẹ hơn tới 4 lần, sức căng thấp hơn sợi kevlar nhưng cao hơn sợi thủy tinh.

4. Sợi carbon thường được sử dụng trong chế tạo động cơ thân thiện với môi trường. Tuy nhiên cho tới nay, các động cơ sử dụng sợi này vẫn đang chạy bằng dầu

Theo Stuff Viet Nam số 29

Thực hiện: depweb

02/08/2011, 15:14