Bữa sáng với bánh mì cuộn pate chả lụa tự làm - Tạp chí Đẹp

Bữa sáng với bánh mì cuộn pate chả lụa tự làm

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 500g bột mì số 11 (bột mì dai)
+ 100g đường cát
+ 5g muối
+ 5g men nâu
+ 1 quả trứng gà (đánh tan đều)
+ 30g bơ
+ 220g sữa tươi (chia làm đôi)
+ Pate
+ Chả lụa
+ Mè đen (vừng đen)
Cách làm:

– Cho men nâu vào 1/2 sữa ấm, chờ men nổi gạch cua. (Xem thêm: Làm thế nào để men nở hoạt động tốt)

– Cho bột, đường, muối vào thau trộn đều, cho tiếp trứng, 1/2 sữa tươi còn lại vào chén men và nhồi bằng tay khoảng 10 phút. Sau cùng cho bơ nhồi mịn thêm 5-7 phút, đậy khăn đem ủ chờ bột nổi gấp đôi (mất khoảng 1 tiếng).

công thức bánh mì, công thức bánh mì pate, công thức bánh mì cuộn, món ăn sáng ngon

– Lấy bột ra đấm xẹp bọt khí và nhồi sơ lại cho cục bột mịn, sau đó chia đều mỗi viên bột nặng 100g (hoặc lớn hơn hay nhỏ hơn tùy ý).

công thức bánh mì, công thức bánh mì pate, công thức bánh mì cuộn, món ăn sáng ngon

– Cán viên bột ra thành hình thoi hoặc hình chữ nhật, trét pate lên giữa bột, cho tiếp chả lụa, sau cùng gấp mí bột lại và cắt đôi sắp lên khay lót giấy nến (nhớ chừa khoảng cách rộng để bột nở), làm tuần tự cho đến hết bột.

– Quét lớp trứng gà lên mặt bánh, sau đó rải mè đen, đậy khăn ủ lần 2 cho bột nở (khoảng 30 – 40 phút).

công thức bánh mì, công thức bánh mì pate, công thức bánh mì cuộn, món ăn sáng ngon

– Mở lò nhiệt 190 độ C, hai lửa, rãnh giữa, cho khay bánh vào lò nướng thời gian 12 phút – 15 phút là bánh chín.

công thức bánh mì, công thức bánh mì pate, công thức bánh mì cuộn, món ăn sáng ngon

Bánh này ăn sáng kèm với salad và một ly sữa là cực kỳ lý tưởng đấy.

công thức bánh mì, công thức bánh mì pate, công thức bánh mì cuộn, món ăn sáng ngon

Bài và ảnh: Hồng Võ

logo

Thực hiện: depweb

18/05/2015, 10:12