Nguyên liệu:
+ 5-6 miếng bánh mì sandwich
+ 10 quả trứng cút
+ 30g bơ nhạt
+ 5 tép tỏi
+ 1 quả dưa chuột
+ 1 quả cà chua
+ 1 nhánh xà lách
+ 1 chút muối tiêu
+ 1 hộp phô mai
+ 1 vỉ sữa đặc có đường hoặc các loại mứt tùy thích
+ 2 quả cam sành
Cách làm:
Bước 2:
Dùng dao khía hai đường tròn nhỏ trên bề mặt bánh, rồi lấy muỗng ấn nhẹ để tạo vết lõm tròn. Các bạn nhớ làm nhẹ tay, kẻo miếng bánh bị rách nhé.
Bước 5:
Nướng bánh trong khoảng 8 phút hoặc đến khi là trứng chín và bề mặt bánh ngả sang màu vàng rơm. Khi ăn các bạn rắc thêm một ít muối tiêu cho đậm đà nhé.
Bước 6:
– Trong lúc bánh đang nướng thì bạn có thể tận dụng thời gian xắt dưa leo, cà chua rồi xếp vào trong đĩa cùng với xà lách.
– Vắt nước cam và rót vào ly.
Bước 7:
Để bữa sáng phong phú, bạn cũng có thể làm thêm bánh mì sandwich nhân phô mai, hay bánh mì sandwich ngọt bằng cách phết 1 thìa cà phê sữa đặc có đường lên bề mặt bánh và cho thêm mứt tùy thích. Ở đây mình dùng mứt dứa và mứt dâu tằm.
Xem thêm: 4 công thức bánh cheese cake mát lạnh