BTS khiến thế giới xúc động với bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc: “Tỉnh dậy đi và hãy yêu lấy mình”

Sao

Ngày 24/9, nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc BTS đã có mặt trong lễ ra mắt chương trình “Thế hệ không giới hạn” tại trụ sở Liên Hợp Quốc tại thành phố New York (Mỹ). Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác toàn cầu của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) diễn ra trước thềm phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng LHQ vào ngày 25/9.

resize_bts-un-2018-billboard-1548
RM và BTS mong muốn, các bạn trẻ trên khắp thế giới vững lòng tin vào chính mình, không bị cái nhìn của xã hội ảnh hưởng, mong muốn thế giới thoát khỏi tình trạng bạo lực và bắt nạt.

Tại sự kiện, trưởng nhóm RM đã thay mặt nhóm đọc một bài phát biểu đầy cảm xúc, chia sẻ những kinh nghiệm trưởng thành của chính bản thân anh, từ đó kêu gọi mọi người đặc biệt là giới trẻ hãy mạnh mẽ đứng lên tự yêu lấy mình. Đây cũng là chiến dịch BTS hợp tác với UNICEF vào 2017 nhằm chống nạn bạo lực.

Trong bài phát biểu của mình, RM kể lại những kỷ niệm thời thơ ấu, khi anh vẫn còn là một cậu nhóc bình thường sống ở Ilsan (Gyeonggi-do, Hàn Quốc). Tại đó, anh đã phải đấu tranh đề phù hợp với những khuôn mẫu mà xã hội vẫn áp đặt: “Tôi đã cố gắng ép mình sống trong khuôn khổ mà người khác dựng lên. Chẳng mấy chốc, tôi bắt đầu im lặng và quan tâm đến suy nghĩ, đánh giá của người khác. Không ai gọi tên tôi và tôi cũng vậy. Trái tim tôi tưởng như ngừng đập và mắt tôi nhắm nghiền“.

Điều này chắc chắn không hề dễ dàng với chàng trai tài năng luôn muốn thể hiện mình. Những người nghệ sĩ luôn có một phần nổi loạn ẩn giấu lòng nhiệt huyết trong tim và việc trở thành một con người khác với mong ước của bản thân càng là điều khó với một rapper như RM.

Tiếp theo, chàng ca sĩ chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi vừa ra mắt. Vào thời điểm đó, BTS là nghệ sĩ của một công ty nhỏ, các thành viên phải trải qua nhiều khó khăn để công chúng biết đến mình. Họ phải đi hát trước những đám đông nhỏ ở trường đại học hoặc biểu diễn tại hội chợ. Cũng vào thời điểm nhóm ra mắt, công ty quản lý Big Hit gánh món nợ lớn 2,8 tỷ won.

bts-united-nations-1135441-1280x0
“Tôi có một thánh địa cho riêng mình, đó là âm nhạc. Có một giọng nói sâu thẳm trong tôi thì thầm: ‘Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính bản thân mình’ “, RM đại diện cho BTS phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

Về phần RM, với tư cách là trưởng nhóm, anh không chỉ có áp lực đoàn kết các thành viên, giúp nhóm đứng lên đạt được thành công mà bản thân anh còn dính vô số scandal thị phi. RM bị đánh giá là có ngoại hình quá xấu để làm idol, anh bị chỉ trích vì lỡ lời chê bai đàn anh G-Dragon,…

Nói về những sai lầm trong quá khứ, RM phát biểu: “Có lẽ hôm qua tôi đã phạm sai lầm, nhưng hôm qua tôi vẫn là tôi. Hôm nay, tôi là chính tôi với tất cả lỗi lầm và khiếm khuyết. Ngày mai, tôi có thể khôn ngoan hơn và đó vẫn sẽ là tôi. Chính những lỗi lầm và khiếm khuyết đã tạo nên những ngôi sao chiếu sáng cuộc đời tôi. Tôi yêu bản thân mình dù tôi là ai, tôi như thế nào trong quá khứ và tương lai“.

Học cách đối diện với sai lầm, thức tỉnh bản thân và yêu bản thân hơn, RM hi vọng giới trẻ có thể tự tin nói ra tiếng nói, quan điểm của bản thân: “Tôi muốn hỏi tất cả các bạn rằng: Tên của bạn là gì? Điều gì thôi thúc bạn và làm trái tim bạn đập? Hãy kể cho tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói và cảm xúc của bạn. Cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da của bạn như thế nào, giới tính của bạn ra sao, hãy cất tiếng nói của chính mình“.

Cuối cùng RM khẳng định không ai là không mắc sai lầm trong quá khứ, kể cả bản thân anh. Nhưng anh đã học được cách loại bỏ sự sợ hãi lo lắng và yêu bản thân mình từng chút một.

Bài phát biểu của RM đã khiến cho cộng đồng fan BTS đông đảo vô cùng xúc động và tự hào. Thần tượng của họ là những chàng trai đi lên từ nghèo khó để đạt được thành công cho hiện tại. Nhưng điều đáng quý hơn là cách BTS truyền tải thông điệp yêu thương qua mỗi bài hát, mỗi album của mình.

bts2
Sau bài phát biểu, BTS có vinh dự được trò chuyện với phu nhân Tổng thống Hàn Quốc bà Kim Jung Sook. Đệ nhất phu nhân là một trong những nhân vật quan trọng tham dự lễ ra mắt chương trình “Thế giới không giới hạn”.

Mặc dù không có mặt tại chương trình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng gửi món quà đặc biệt là chiếc đồng hồ tới tặng các thành viên BTS. Đây là món quà lưu niệm Nhà Xanh dành tặng khách mời trong những dịp công du đặc biệt và chỉ được tặng khi Tổng thống muốn bày tỏ lòng biết ơn. Mặt trước của chiếc đồng hồ khắc dòng chữ “Tổng thống Moon Jae In” và mặt sau có dòng “Con người luôn đặt hàng đầu” – châm ngôn của người đứng đầu đất nước Đại Hàn Dân Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên BTS làm việc cho UNICEF mà trước đó, nhóm đã tham gia Ủy ban Hàn Quốc của UNICEF trong một chiến dịch chống bạo lực có tên là “Love Myself“. Một phần thu nhập từ việc bán album “Love Yourself” được dùng để quyên góp cho hoạt động này.

Bài phát biểu của BTS sẽ được show truyền hình Good Morning America phát sóng trực tiếp. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ có buổi chia sẻ với kênh truyền hình này vào ngày 26/9. Tiếp nối các hoạt động tại Mỹ, BTS sẽ trình diễn tại Quảng trường Thời đại và Trung tâm Prudential.

Thực hiện: depweb

25/09/2018, 14:00