BST Valentino Haute Couture Thu Đông 2020 – “Tầm cao” mới của thời trang cao cấp

Bộ Sưu Tập

Chia sẻ về bộ sưu tập này, NTK Pierpaolo Piccioli – Giám đốc Sáng tạo của Valentino – nói: “Tôi muốn đặt thời trang, phụ nữ và thơ ca làm tâm điểm.” Và sau khi chiêm ngưỡng BST Valentino Haute Couture Thu Đông 2020, mọi người có lẽ sẽ nghĩ rằng lời chia sẻ của ông dường như quá là khiêm nhường. 

BST Haute Couture Thu Đông 2020 của Valentino vừa mới được ra mắt tại studio Cinecittà ở Rome, Ý. Đó là một phần biểu diễn vô cùng đặc biệt, với 15 thiết kế đầm couture được đặt tên theo những người nghệ nhân làm nên chúng dưới sự dẫn dắt của NTK Pierpaolo Piccioli, hòa cùng với phần hiệu ứng của nhiếp ảnh gia/đạo diễn Nick Knight.

Show Haute Couture Thu Đông 2020 của Valentino mới được tổ chức tại Rome, Ý.

Những người mẫu, trong đó có cả Mariacarla Boscono và Vittoria Ceretti, lơ lửng trong không gian trên những chiếc xích đu ở độ cao gần 5m đã góp phần đẩy những thiết kế couture mới nhất của Valentino lên “một tầm cao mới”. Những vị khách mời chủ yếu là báo giới tại Rome đã có cơ hội được thưởng thức một phần trình diễn vô cùng mãn nhãn, sự giao hòa giữa thời trang cao cấp cùng với nghệ thuật thị giác. Những thiết kế couture lần này của Valentino đã được kéo dài ra hơn thông thường và mọi người sẽ chiêm ngưỡng được trọn vẹn các sáng tạo khi đứng đằng xa.

Tông màu trắng chủ đạo trong BST Haute Couture Thu Đông 2020 của Valentino đại diện cho sự tái sinh mà NTK Pierpaolo đã hình dung đến trong thời gian cách ly tại nhà. Bộ sưu tập lần này, theo ông, “phải khác biệt hoàn toàn và vượt qua cảm giác bị gò bó.” Những nghệ nhân tại Valentino đã làm việc miệt mài để có thể hoàn thành những bộ trang phục tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều kỹ thuật couture đẳng cấp, thể hiện được tinh thần cũng như di sản của nhà mốt lừng lẫy nước Ý này.

Phần trình diễn với loạt hình ảnh hiệu ứng từ nhiếp ảnh gia/đạo diễn Nick Knight đã gây ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Thực hiện: Tuấn Anh

23/07/2020, 07:00