BST tôn vinh nghệ thuật truyền thống Việt Nam của NTK Phan Đăng Hoàng gây tiếng vang tại Tuần lễ Thời trang Milan

Bộ Sưu Tập

Phan Đăng Hoàng là NTK Việt duy nhất có BST được giới thiệu trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan 2021. 

phan dang hoang tai milan fashion week - 1

Phan Đăng Hoàng là một sinh viên vừa tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại trường NABA Nuova Accademia di Belle Arti tại Ý. BST ra trường của chàng trai trẻ mang tên Quintessence” (Tinh hoa), được đánh giá là một trong những BST thời trang sinh viên tốt nhất trong năm. Vì vậy, Phan Đăng Hoàng được trường lựa chọn để trình diễn tại Tuần lễ Thời trang Afro, một hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan Xuân Hè 2022. Anh là một trong sáu sinh viên quốc tế, đồng thời là sinh viên Việt Nam duy nhất, nhận cơ hội này (số còn lại đều là sinh viên người Ý).

phan dang hoang tai milan fashion week - 2

BST lấy cảm hứng từ các làng nghề thủ công Việt Nam. Các thiết kế gửi gắm thông điệp về gìn giữ và bảo vệ những nét đẹp truyền thống đang dần bị mai một. Không thể về nước do dịch Covid-19, anh phải tìm kiếm các chất liệu phù hợp ở châu Âu. Buổi diễn Quintessence (Tinh hoa) của Phan Đăng Hoàng diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 25/9/2021 (giờ Ý). Trước show diễn, anh bất ngờ được giới thiệu các thiết kế của mình cùng các tổng biên tập Vogue, bà Anna Wintour, và siêu mẫu Naomi Campbell.

phan dang hoang tai milan fashion week - 3

Ngay sau khi buổi trình diễn kết thúc, trang cá nhân của Vogue Italia đã post video BST “Quintessence” của Phan Đăng Hoàng và dành sự cổ vũ lớn đối với chàng trai trẻ đến từ Việt Nam này.

Phan Đăng Hoàng lần đầu tiên được giới truyền thông biết đến rộng rãi vì những bức tranh truyền thần. Khi mới chỉ 15 tuổi, Phan Đăng Hoàng đã thực hiện những tác phẩm hội họa truyền cảm của những giai nhân. Sở thích vẽ tranh truyền thần của Hoàng đến từ năng khiếu thừa hưởng từ gia đình có truyền thống hội họa.

phan dang hoang tai milan fashion week - 4

Về sau, Hoàng có cơ hội sang Ý du học, theo ngành thiết kế thời trang. Chàng trai trẻ chia sẻ, “Đối với Hoàng, thời trang không chỉ là quần áo hay trang phục. Đó là còn là cuộc sống, là hơi thở của Hoàng, là tình yêu lớn nhất trong cuộc đời. Hoàng chưa bao giờ nghĩ mình “phải” làm thời trang, hay xem đó là công việc, mà mình làm vì đó là lúc mình được sống, được hít thở.

Bài: Đẹp Fashion

27/09/2021, 11:14