BST Louis Vuitton Thu Đông 2021: Mùa Đông của thời trang và nghệ thuật giữa lòng Paris kiều diễm

Bộ Sưu Tập

Lấy cảm hứng từ các sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ tài hoa Piero Fornasetti và các motif thần thoại cổ đại, NTK Nicolas Ghesquière đưa giới mộ điệu bước vào không gian nghệ thuật và thời trang đầy ắp họa tiết, màu sắc rực rỡ với BST Louis Vuitton Thu Đông 2021.

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 0

Buổi ra mắt được ghi hình tại không gian trưng bày Daru của Bảo tàng Louvre (Pháp), các nàng thơ của Louis Vuitton khoác lên người các set đồ mang dấu ấn nghệ thuật cổ, từng bước khám phá hành trình sáng tạo đầy màu sắc và lộng lẫy của NTK Nicolas Ghesquière.

Trong BST Thu Đông 2021 này, giám đốc sáng tạo mảng thời trang nữ của Louis Vuitton mang đến một định nghĩa mang tính vĩnh cửu và mãnh liệt hơn bao giờ hết về những người phụ nữ và cái đẹp dựa trên hình tượng của các nữ thần trong các câu chuyện thần thoại Hy Lạp, Ý, La Mã và nền văn minh Estruca. Chẳng hạn như nữ thần Athena đại diện cho sự chinh phục, Aphrodite gắn liền với tình yêu hay nữ thần Minerva được biết đến như một biểu tượng của nghệ thuật, thủ công và trí tuệ.

Để có thể lột tả hết sự quyến rũ và mạnh mẽ đó của người phụ nữ sao cho phù hợp với tinh thần thời trang đương đại nhất, Nicolas Ghesquière đã lấy cảm hứng từ các kiệt tác nghệ thuật của nghệ sĩ chiết trung Piero Fornasetti vào các thiết kế trang phục của ông.

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 1

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 2

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 3

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 4

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 5

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 6

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 7

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 8

Được Piero Fornasetti thành lập năm 1940, xưởng thiết kế nghệ thuật lừng lẫy nước Ý này được biết đến với những sản phẩm trang trí nội thất mang dấu ấn của các nền văn minh lâu đời. Chính biểu tượng thiết kế cũng như tầm ảnh hưởng văn hóa sâu rộng của Fornasetti đã thôi thúc Nicolas Ghesquière trong việc kết hợp hai “đặc sản” đặc sắc nhất của cả hai thương hiệu để ra mắt BST kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật tuyệt vời nhất cho giới mộ điệu.

Bằng cách phối hợp các gam màu pastel, chi tiết đính đá quý lộng lẫy và họa tiết in nghệ thuật minh họa, có thể thấy NTK Nicolas Ghesquière đã mang đến một hình hài hiện đại hơn cho nghệ thuật Hy Lạp và La Mã. Từ mẫu chân váy tulle phối cùng áo khoác mang tinh thần thể thao đến những mẫu áo được in laser bản vẽ của Fornasetti, đầm tua rua đầy màu sắc cùng các bản biến tấu layer hết mực phong phú, 54 bộ trang phục trong BST Louis Vuitton Thu Đông 2021 góp phần khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật và thời trang của giới mộ điệu ở hiện tại và tương lai.

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 9

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 10

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 11

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 12

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 13

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 14

bst louis vuitton thu dong 2021 womanswear - 15

Dưới đây là toàn bộ show ra mắt BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton do NTK Nicolas Ghesquière thực hiện:

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

17/03/2021, 07:00