BST Kenzo Thu Đông 2021: Sự bất tử của người sáng lập Kenzo Takada

Bộ Sưu Tập

Ra mắt qua hình thức livestream, BST Kenzo Thu Đông 2021 thực sự đã mang đến một phần trình diễn vô cùng mãn nhãn, kết hợp thời trang với múa đương đại cùng âm nhạc sôi động, như để tri ân đến người sáng lập Kenzo Takada – một trong những cá nhân kiệt xuất trong làng thời trang thế giới. 

Tháng 10/2020, thông tin NTK Kenzo Takada – nhà sáng lập thương hiệu Kenzo – qua đời vì COVID-19 đã để lại sự tiếc thương trong lòng đông đảo công chúng mộ điệu. Những di sản ông để lại cho thương hiệu Kenzo vẫn luôn có sức ảnh hưởng lớn qua các đời giám đốc sáng tạo sau này, khi ông đã bán thương hiệu mang tên mình cho tập đoàn LVMH.

NTK Kenzo Takada từng nói rằng: “Thời trang giờ đây có vẻ phức tạp quá. Tôi không thể làm được.” Với ông, thời trang bắt nguồn từ trái tim chứ không phải phòng nghiên cứu thị trường. “Trực giác là một từ cấm kỵ tại các nhà mốt ngày nay. Như thể không có chỗ đứng cho nó nữa vậy. Nhưng điều này vẫn luôn cuộn trào bên trong ông ấy,” NTK Felipe Oliveira Baptista nói về những di sản mà NTK Kenzo Takada để lại. Cảm xúc này đã trở thành nền tảng cho những sáng tạo của ông khi đảm nhiệm vai trò Giám đốc Sáng tạo tại Kenzo.

Trong quá trình thực hiện BST Kenzo Thu Đông 2021, NTK người Bồ Đào Nha Felipe Oliveira Baptista đã xem lại những cú “hit” lớn của NTK Kenzo Takada trong các năm thập niên 70 và 80. Những họa tiết mang dấu ấn văn hóa dân gian, những cú “crossover” giữa các nền văn hóa ở các lục địa khác nhau đã tạo nên sự bùng nổ trên sàn diễn đặc biệt của Kenzo mùa này. Ở đó, những nghệ sĩ múa đã khoác lên mình những sáng tạo mới nhất, thả mình theo vũ điệu sôi động tưởng chừng không bao giờ chấm dứt.

Những chuyển động không ngừng nghỉ tạo nên một tinh thần đầy sức trẻ, tràn trề nhiệt huyết mà người xem có thể cảm nhận được dù chỉ là ngồi xem trước màn hình. “Mặc dù phải tự cách ly ở Paris, bị cô lập giữa nhà và nơi làm việc, chúng tôi đã phải thực hiện những chuyến du lịch trong tâm trí của chính mình. Sự sáng tạo, do đó, đã trở thành lối thoát cho tình cảnh hiện tại của chính chúng tôi,” Felipe Oliveira Baptista nói.

Sự sáng tạo giống như thần dược mới của chúng tôi. Sự kỳ diệu và vẻ đẹp của dịch chuyển, một sự tri ân dành cho những thị dân với tâm trí của kẻ du mục. Những kẻ lang thang không biết sợ hãi, luôn luôn lạc quan. Họ chạy, nhảy và ăn mừng trong những chiếc áo dài bằng vải dệt lộng lẫy, tận hưởng niềm vui và sự hồi hộp mỗi khi đặt chân tới một miền đất mới. Họ khao khát tự do, và sự khao khát ấy là vĩnh cửu.”

Show Kenzo Thu Đông 2021

Thực hiện: Tuấn Anh

02/04/2021, 07:01