BST Gucci Twinsburg: Quyền lực "nhân đôi" từ thời trang cao cấp của Alessandro Michele - Tạp chí Đẹp

BST Gucci Twinsburg: Quyền lực “nhân đôi” từ thời trang cao cấp của Alessandro Michele

Bộ Sưu Tập

Trở lại Tuần lễ Thời trang Milan Xuân Hè 2023, Alessandro Michele thắp sáng kinh đô thời trang Ý bằng BST mãn nhãn gồm 68 thiết kế đồ đôi mang tên “Gucci Twinsburg”. Từ trong tên gọi của BST, vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm muốn tôn vinh Tiểu bang Ohio (Hoa Kỳ) – nơi diễn ra Twins Day quy tụ hàng nghìn cặp song sinh hằng năm.

bst gucci twinsburg - 0

Không phải đơn thuần mà Alessandro Michele lại chọn ý tưởng song sinh cho BST Xuân Hè 2023 lần này, mà đây dường như đã trở thành một phần ký ức thuở ấu thơ tươi đẹp của nam nhà mốt. Được nuôi dưỡng trong vòng tay bảo bọc của hai người mẹ – mẹ ruột và chị em song sinh của bà, Giám đốc Sáng tạo Gucci nhận thấy sợi dây liên kết vô hình vô cùng mãnh liệt giữa họ. Cũng chính tinh thần đó đã cho ra đời BST tình yêu nhân đôi hoành tráng mà giới mộ điệu được dịp chiêm ngưỡng tại Tuần lễ Thời trang Milan.

Từ những chiếc đầm dài chạm đất cho đến các kiểu áo khoác hay áo blouse bất đối xứng, Gucci đã dựng nên thế cân bằng có dụng ý, nơi từng chi tiết bù trừ cho nhau một cách chỉn chu, hoàn hảo tạo nên chỉnh thể hài hòa đẹp mắt khi được các cặp song sinh khoác lên người. Mang đậm giá trị biểu tượng, các hoa văn được sử dụng trong BST được lấy cảm hứng từ bộ văn tuyển với nhan đề “FOURI!” (Mặt trận Thống nhất Đồng tính Cách mạng – một tổ chức được thành lập nhằm đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBT của những năm 70 và 80) do Carlo Antonelli và Francesco Urbano Ragazzi tuyển chọn.

bst gucci twinsburg - 1

bst gucci twinsburg - 2

bst gucci twinsburg - 3

bst gucci twinsburg - 4

bst gucci twinsburg - 5

bst gucci twinsburg - 6

bst gucci twinsburg - 7

bst gucci twinsburg - 8

bst gucci twinsburg - 9

bst gucci twinsburg - 10

Để tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt tại Gucci Twinsburg, Alessandro Michele đã biến tấu lại chiếc túi Equestrian Gucci kinh điển thành nhiều phiên bản khác nhau, hoàn toàn khác biệt so với thiết kế lưu trữ từ năm 1981. Đứng trước câu hỏi thế nào là “nguyên bản”, Gucci đã dùng ngôn ngữ của riêng mình để kể nên câu chuyện về quyền lực của thời trang. Khi một căp song sinh mặc đồ giống hệt nhau thì sự khác biệt vẫn có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường. Từ đó, một phép ẩn dụ thú vị mà Giám đốc Sáng tạo Gucci muốn nhắn gửi đến giới mộ điệu thông qua BST lần này đó là: dù cho chúng ta được gắn kết với nhau trong mối quan hệ hài hòa thì thông qua thời trang, chúng ta vẫn là một cá thể độc nhất và thỏa sức thể hiện cá tính riêng khác biệt của mình.

bst gucci twinsburg - 11

bst gucci twinsburg - 12

bst gucci twinsburg - 13

bst gucci twinsburg - 14

bst gucci twinsburg - 15

bst gucci twinsburg - 16

bst gucci twinsburg - 17

bst gucci twinsburg - 18

bst gucci twinsburg - 19

bst gucci twinsburg - 20

bst gucci twinsburg - 21

bst gucci twinsburg - 22

bst gucci twinsburg - 23

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Gucci Twinsburg do NTK Alessandro Michele thực hiện:

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

27/09/2022, 17:00