BST Gucci Cosmogonie: Giải mã mật ngữ của các chòm sao bằng ngôn ngữ sáng tạo của Alessandro Michele - Tạp chí Đẹp

BST Gucci Cosmogonie: Giải mã mật ngữ của các chòm sao bằng ngôn ngữ sáng tạo của Alessandro Michele

Bộ Sưu Tập

Trong không gian cổ kính của lâu đài Castel del Monte, miền Đông Nam nước Ý, Alessandro Michelle mang ý tưởng táo bạo từ triết lý trong tinh nguyên học vào các thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ các chòm sao để cho ra đời BST Gucci Cosmogonie mới.

bst gucci cosmogonie - 35

Chạm tay đến các vì sao tưởng chừng như một việc viển vong, xa rời thực tế, nhưng dưới góc nhìn đậm tính duy mỹ của mình, Alessandro Michele đã thành công trong việc “bắt lấy” thứ ánh sáng đến từ thiên đường ấy để tạo nên các tạo tác thời trang lấp lánh trong BST Cruise 2023 mang tên Gucci Cosmogonie. BST lấy cảm hứng từ các chòm sao, cả trong nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đối với vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm của nhà mốt Ý, các chòm sao đại diện cho những quan niệm sáng chói và rực rỡ, cùng liên kết lại với nhau để tạo nên một chỉnh thể đầy mê hoặc. Chúng là những mảnh kết nối toàn bộ vũ trụ, nằm rải rác trên bầu trời đêm. Trên tinh thần đó, Alessandro Michele bày trí sàn runway bằng cách chiếu ảnh các chòm sao và bản đồ cổ, các khách mời đến tham dự cũng được gắn ngôi sao vào tên của họ, sàn catwalk được trang trí giống như bề mặt của mặt trăng, và phần nhạc nền của show diễn cũng được lồng ghép khéo léo bản ghi âm tàu Apollo 11 hạ cánh lên mặt trăng.

Theo như lời của nam NTK, show diễn giống như một khúc hoan ca mang nguồn năng lượng và sức sống mãnh liệt đến nơi được xem là chứng nhân lịch sử của nhân loại: lâu đài Castel del Monte – công trình kiến trúc đồ sộ do Hoàng đế Frederick II của Đế quốc La Mã xây dựng vào thế kỷ 13. Thiết kế của tòa lâu đài cũng là một điểm nhấn hoàn hảo cho chủ đề về các chòm sao và sự liên kết của BST Gucci Cosmogonie. Công trình hình bát giác sở hữu đầy đủ các phần gợi liên tưởng đến con số 8. Tương tự như trên các thiết kế của Alessandro Michele, việc lặp đi lặp lại là cách tạo sức hút cho các chi tiết tưởng chừng như tầm thường, đơn điệu. Hay nói một cách đơn giản, mọi người càng nhìn kỹ thứ gì đó thì càng hiểu được ý nghĩa ẩn đằng sau đó hơn phỏng đoán ban đầu. Và đó cũng là trải nghiệm khi theo dõi toàn bộ show diễn Gucci Cosmogonie của ông dưới ánh trăng chỉ một ngày sau nguyệt thực.

bst gucci cosmogonie - 1

bst gucci cosmogonie - 2

bst gucci cosmogonie - 3

bst gucci cosmogonie - 4

bst gucci cosmogonie - 5

bst gucci cosmogonie - 6

bst gucci cosmogonie - 7

bst gucci cosmogonie - 8

bst gucci cosmogonie - 9

bst gucci cosmogonie - 10

bst gucci cosmogonie - 11

bst gucci cosmogonie - 12

bst gucci cosmogonie - 13

bst gucci cosmogonie - 14

bst gucci cosmogonie - 15

bst gucci cosmogonie - 16

bst gucci cosmogonie - 17

Nói về các bộ trang phục trong BST lần này, Giám đốc Sáng tạo của Gucci tiếp tục lăng xê các phom dáng cổ điển với các chi tiết phối màu color-block đặc trưng của thời trang thập niên 80 và cổ áo xếp từ thế kỷ 16 trên nhiều mẫu trang phục. Không dừng ở đó, Alessandro còn sử dụng nhiều motif lặp lại, như một vòng xoáy lớn được tạo nên từ các sọc dọc trông giống như hình xoắn ốc của thiên hà, vải dệt kim tuyến lấp lánh như những vì sao, hay những chiếc đầm vải sheer tôn lên hình thể người phụ nữ.

Một trong những điểm nhấn chủ đạo ở các show diễn của Gucci phải kể đến những món phụ kiện đắt giá. Giày bốt đấu sĩ được biến tấu trở nên mạnh mẽ hơn với phần đai da dày và phần đế nhiều màu sắc khác nhau. Còn những đôi bốt cột dây cao qua gối tạo nên sức hút vô cùng phóng khoáng và quyến rũ cho các quý cô của Gucci. Trong khi đó, túi xách hoàn thiện nhiều phong cách thời trang khác nhau của các cô nàng. Túi họa tiết da beo, da trăn và monogram cổ điển biểu tượng của nhà mốt xuất hiện lung linh trên sàn diễn. Ngoài ra, các kiểu mũ vành mềm, găng tay nhiều màu, mũ bucket, mũ beret và nhiều kiểu mắt kính làm nổi bật phong cách thời trang sang trọng của BST.

bst gucci cosmogonie - 18

bst gucci cosmogonie - 19

bst gucci cosmogonie - 20

bst gucci cosmogonie - 21

bst gucci cosmogonie - 22

bst gucci cosmogonie - 23

bst gucci cosmogonie - 24

bst gucci cosmogonie - 25

bst gucci cosmogonie - 26

bst gucci cosmogonie - 27

bst gucci cosmogonie - 28

bst gucci cosmogonie - 29

bst gucci cosmogonie - 30

bst gucci cosmogonie - 31

bst gucci cosmogonie - 32

bst gucci cosmogonie - 33

bst gucci cosmogonie - 34

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Gucci Cosmogonie do NTK Alessandro Michele thực hiện:

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

18/05/2022, 16:24