BST Gucci Aria: Cuộc xâm nhập sáng tạo thời trang đột phá của Gucci x Balenciaga

Bộ Sưu Tập

Năm 2021 đánh dấu cột mốc 100 năm thành lập của Gucci, và BST “Aria” của Gucci đã mang đến một viễn cảnh thời trang đi trước thời đại, vượt khỏi những khuôn phép thông thường với 94 bộ trang phục đậm nét retro cổ điển và “campy” phóng khoáng. 

bst gucci aria - 1

Nền nhạc xoay quanh cụm từ “Gucci” như “Gucci Gang“, “Green Gucci Suit“, Gucci Flip Flops“… được sử dụng tại show ra mắt BST cho thấy Gucci không chỉ là một thương hiệu có tầm ảnh hưởng đối với nền công nghiệp thời trang tỉ USD mà còn đóng góp một phần không nhỏ vào nền văn hóa Pop thời thượng. Hơn hết, Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele muốn tôn vinh những câu chuyện thần thoại về loài ngựa cũng như di sản 100 năm của ngôi nhà thời trang này. Trong thước phim ra mắt BST Gucci Aria dài hơn 15 phút mang đậm dấu ấn hồi ức thập niên 90, các bộ trang phục mang hơi hướng retro cổ điển lần lượt xuất hiện vô cùng phóng khoáng và mạnh mẽ.

Tất nhiên, nếu chỉ đơn thuần là ngợi ca giá trị di sản 100 năm của nhà mốt Gucci thì Alessandro Michele sẽ thực hiện BST kỷ niệm này một mình. “Tôi đã thêu dệt nên thế giới của những người cưỡi ngựa của Gucci từ các câu chuyện thần thoại cổ xưa. Tôi cũng làm thăng hoa vẻ đẹp đầy gợi cảm của biểu tượng Marilyn Monroe một thời và sự hào nhoáng đầy mê hoặc của một kinh đô Hollywood cổ kính. Và tôi cũng phá bỏ sự e ấp, kín đáo của phong cách bourgeois cũng như quy tắc trang phục tailoring của nam giới để trở nên mềm mại, phá cách hơn“, Giám đốc Sáng tạo Gucci tâm sự.

bst gucci aria - 2

Người cộng sự giúp Alessandro Michele đưa các sáng tạo của BST kỷ niệm 100 năm này lên một tầm cao mới không ai khác chính là người bạn thân thiết Demna Gvasalia, Giám đốc Sáng tạo của Balenciaga. Với Michele, ông không gọi đây là một cú bắt tay hay một BST capsule đặc biệt mà đây là cơ hội “xâm nhập và biến hóa” các sáng tạo không theo khuôn mẫu của Demna Gvasalia. Tham vọng đó được ông thể hiện thông qua các món đồ thời trang kết hợp khéo léo giữa các thiết kế mang tính biểu tượng của Balenciaga dưới thời Demna Gvasalia với các thiết kế biểu trưng của Gucci.

Chẳng hạn như các mẫu suit dáng chuông của Balenciaga theo bảng màu nâu-đen của Gucci, các kiểu giày tất mũi nhọn (Knife boots) trứ danh của Balenciaga đã thay đổi diện mạo đầy ấn tượng trên nền họa tiết GG Supreme và Gucci Flora mang dấu ấn thập niên 60, hay chiếc túi Hourglass của Balenciaga được phái đẹp ráo riết săn lùng nay đã xuất hiện với phiên bản logo GG độc đáo… hứa hẹn sẽ “cháy hàng” ngay khi bắt đầu mở bán.

bst gucci aria - 3

Cùng nhìn ngắm lại 94 set trang phục lộng lẫy trong BST Gucci Aria được thực hiện bởi Alessandro Michele và Demna Gvasalia.

bst gucci aria - 4

bst gucci aria - 5

bst gucci aria - 6

bst gucci aria - 7

bst gucci aria - 8

bst gucci aria - 9

bst gucci aria - 10

bst gucci aria - 11

bst gucci aria - 12

bst gucci aria - 13

bst gucci aria - 14

bst gucci aria - 15

bst gucci aria - 16

bst gucci aria - 17

bst gucci aria - 18

bst gucci aria - 19

bst gucci aria - 20

bst gucci aria - 21

bst gucci aria - 22

bst gucci aria - 23

bst gucci aria - 24

bst gucci aria - 25

bst gucci aria - 26

bst gucci aria - 27

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Gucci Aria mang đậm phong cách retro cổ điển.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

20/04/2021, 07:00