BST Fendi Xuân Hè Nam 2024: Vẻ đẹp thầm lặng của những bàn tay tài hoa đằng sau mỗi kiệt tác thời trang - Tạp chí Đẹp

BST Fendi Xuân Hè Nam 2024: Vẻ đẹp thầm lặng của những bàn tay tài hoa đằng sau mỗi kiệt tác thời trang

Bộ Sưu Tập

Được sáng tạo bởi Silvia Venturini Fendi, BST Fendi Xuân Hè Nam 2024 đã trở thành “sân khấu” vinh danh những người nghệ nhân đang không ngừng gắn bó và cống hiến cho thương hiệu. Đồng thời, BST cũng là một lời nhắc nhở về lịch sử lâu đời của Fendi được xây dựng trên “da” – chất liệu khởi nguồn cho nghệ thuật thiết kế của một trong những nhà mốt cao cấp bậc nhất.

Không phải bất kỳ danh thắng nổi tiếng hay địa điểm sang trọng nào, BST Fendi Xuân Hè Nam 2024 đã chọn đưa những người yêu thích thời trang đến với xưởng may đồ da mới nhất của Fendi đặt tại ngoại ô Florence. Trong khi các khách mời tham quan xung quanh xưởng may hay đang trò chuyện rôm rả, những người thợ thủ công siêng năng của nhà mốt Ý vẫn bận rộn bên cạnh thước vải, xử lý từng miếng da và tạo nên những món đồ tuyệt đẹp. Điều đó đã nói lên nhịp hoạt động đầy năng suất và không ngừng nghỉ bên trong xưởng may của một thương hiệu cao cấp.

Buổi trình diễn tập trung vào mối quan hệ giữa con người và máy móc – một mối quan hệ luôn phân biệt giữa quá khứ và tương lai. Tất cả đều nhằm tôn vinh nghề thủ công trong sản xuất thời trang, cũng như nhắc nhở rằng nhà mốt Roma luôn dành thời gian cho việc nghiên cứu đồ da và còn hơn thế nữa. Những diện mạo đầu tiên thể hiện xu hướng trang phục tiện dụng của Fendi, khi phối thắt lưng da đa năng và túi lấy cảm hứng từ hộp dụng cụ với quần âu thẳng xếp nếp, áo sơ mi cài khuy và cà vạt. Ở đây, sự kết hợp giữa trang phục workwear với trang phục sang trọng đã mang đến một cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ đối với các nguyên mẫu truyền thống của trang phục nam giới, thể hiện rõ nét sự “đa diện” của riêng Fendi.

Trung tâm của BST là những chiếc áo sơ mi cổ yếm, tạp dề làm từ vải denim và da phủ lên trên áo lưới, cùng với đó là những thiết kế oversize bao gồm áo sơ mi họa sĩ, áo khoác da và quần ống suông. Những chiếc áo khoác workwear màu vỏ trứng, áo cài khuy và quần soóc được làm nổi bật với đường may tinh xảo xuất hiện rõ nét bên trên lớp lót tối màu. Trong khi đó, âu phục luôn ưu tiên sự tối giản, với đường ve áo và phần cổ áo dáng nhọn, nút ẩn cùng nếp gấp gọn gàng để đem đến ấn tượng về sự chuyên nghiệp sắc sảo của những người đã làm ra chúng. Và để tôn vinh những nghệ nhân may mặc của nhãn hiệu xa xỉ gần trăm năm tuổi, nên Venturini Fendi đã đem đến những chiếc thước dây thay cho thắt lưng, áo khoác ngoài có dấu phấn của thợ may và những chiếc rương có logo thương hiệu được in bằng công cụ của thợ thủ công. Đặc biệt, NTK cũng nhấn mạnh, những chiếc áo sơ mi lụa và cà vạt đã được in hình ảnh công cụ của những người thợ thuộc da nhằm “tôn vinh nghệ thuật làm đồ da và chính Fendi, với tư cách là bậc thầy về chất liệu đó”.

Bằng việc mở cửa xưởng may chào đón giới truyền thông, các influencers và những vị khách mời, Silvia muốn giới thiệu cách sản xuất các sản phẩm Fendi và cơ sở vật chất hiện đại nơi công nhân làm việc. Cô giải thích: “Tôi cũng muốn cho thấy tất cả những điều này hiện đại như thế nào bởi vì có ý kiến ​​cho rằng trở thành nghệ nhân là một công việc cũ kỹ. Nhưng ngày nay có sự tương tác giữa công nhân với máy móc và công nghệ giúp nâng cao công việc của họ”. Ngoài ra, vị Giám đốc Sáng tạo còn muốn mang đến cho các nghệ nhân cơ hội xem một buổi trình diễn thời trang, giúp họ có cái nhìn thoáng qua về khía cạnh hào nhoáng của ngành công nghiệp mà họ hiếm khi được biết. Vì chính họ, bằng bàn tay tài hoa của mình, đã giúp Fendi hiện thực hóa những kiểu dáng tinh tế như bước ra từ một giấc mơ.

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Fendi Xuân Hè Nam 2024 do NTK Silvia Venturini Fendi thực hiện:

Tác giả: Vũ Thảo

23/06/2023, 08:59