BST Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022 – “Liệu pháp ánh sáng” được tạo nên từ mật ngữ truyền thống

Bộ Sưu Tập

Dành cho phái nam, BST Xuân Hè 2022 #DGLightTherapy chính là sự hoà quyện giữa cách sắp đặt ánh sáng truyền thống với sự tái hiện đầy thẩm mỹ về một thập niên 2000.

Sử dụng hiệu ứng ánh sáng trong các sắp đặt sàn diễn luôn là một phần trong DNA của thương hiệu, vì ánh sáng đại diện cho cuộc sống và tình yêu. Đồng thời, ánh sáng cũng là biểu tượng của niềm vui và văn hóa dân gian, tôn vinh năng lượng tích cực và khát khao đổi mới. Những biểu tượng màu sắc và ánh sáng này được hai NTK Stefano Gabbana và Domenico Dolce diễn giải qua các sáng tạo trong bộ sưu tập cùng những dấu ấn nổi bật mang nhịp sống thị thành.

Họa tiết in khổng lồ lấy cảm hứng từ ánh sáng chính là điểm nhấn, giúp các thiết kế nổi bật lên trên nền không gian tối. Hoạ tiết này được thể hiện trên chất liệu lụa twill với hiệu ứng ánh sáng màu nổ loang ra. Cuộc đối thoại thú vị giữa những năm 2000, thời trang và những giá trị truyền thống được tiếp nối với việc làm mới dòng sản phẩm Nero Sicilia. Màu đen mang tính truyền thống của thương hiệu xuất hiện trong show diễn chính là là sự giao thoa giữa thế hệ đương thời và thế hệ mới.

Màu sắc và họa tiết rực rỡ của BST mang đến những nguồn năng lượng tươi mới

Bộ sưu tập là một sự diễn giải mang tính đương đại của những mật ngữ nhận diện truyền thống. Mỗi thiết kế toát lên vẻ đẹp hoà quyền của màu sắc và ánh sáng. Trang phục có các chi tiết được thêu, mạ, được phủ cao su cùng những hiệu ứng hoàn thiện đặc biệt. Những dải màu trong các thiết kế sweatshirt là sự tổng hoà của các khái niệm màu sắc, ánh sáng, thể hiện vẻ đẹp của “nghệ thuật thủ công thực thụ”.

Phom áo khoác đứng và có cấu trúc hơn, một số phom mới tập trung nhấn nhá để nhìn thấy eo và phô diễn được cầu vai, tay áo được sử dụng các chất liệu tương phản, đưa sự phóng đại vào một số mẫu cổ điển. Trong thế giới của áo khoác, đèn Luminaria được lấy làm cảm hứng cho các chi tiết thêu pha lê hoàn toàn bằng tay trên trang phục.

Không thể không nhắc tới những thiết kế suit lịch lãm dành cho phái nam
Sự biến tấu trong phom dáng mang tới ấn tượng thị giác mạnh mẽ
Kỹ thuật patchwork được thể hiện qua những mảng chất liệu đối lập
Những bộ trang phục dành cho nam giới với chất liệu phối ren, thể hiện tầm nhìn mới mẻ của Dolce & Gabbana

Áo sơ mi vải poplin in hoạ tiết hay hiệu ứng đính trang sức được mặc với sự nhẹ nhàng của mùa hè, bên cạnh đó, sự gợi cảm lại được diễn giải bằng cách kết hợp chất liệu denim đan chéo và phóng khoáng với mẫu quần cạp thấp đặc trưng của những năm 2000 và giày moccasins đính logo bằng chất liệu da hiệu ứng óng ánh, phản quang. Điểm nhấn của bộ sưu tập là những thiết kế trang phục lót in logo bằng chất liệu denim, cũng được nhấn nhá khi kết hợp với thắt lưng to bản và phiên bản gót cao 5cm nhiều sắc màu của giày campers. Mỗi loại vải – vải in hoa, kẻ sọc, len cordonetto và satin – xen kẽ trong BST, được tăng thêm tính thủ công bằng hiệu ứng vẽ tay và tạo giọt.

Sự phóng khoáng của những quý ông được Dolce & Gabbana nhấn mạnh qua những chi tiết cổ áo khoét sâu hoặc bỏ khuy cài

Quần jeans mùa Xuân Hè 2022 được ứng dụng kỹ thuật mài, thêu đính vô cùng phong phú và đặc sắc

Thương hiệu cũng dành sự tôn vinh cho nước Ý với những thiết kế trang phục thể thao cỡ lớn được làm bằng vải satin có thể hiện tên và quốc kỳ Ý. Trong thế giới của những đôi giày thể thao, hiệu ứng và kĩ thuật xử lí da trở nên thú vị và dễ nhận biết, tâm điểm là mẫu Portofino trứ danh với logo kim loại được đính đan xen.

Niềm tự hào “Made in Italy” được thể hiện qua các thiết kế lấy cảm hứng từ lá quốc kỳ
Tinh thần khỏe khoắn được thể hiện qua những bộ trang phục thể thao

Trong BST Xuân Hè 2022 này, hai NTK Stefano và Domenico đã tạo nêu một tầm nhìn mới cho Dolce & Gabbana. Đây chính là sự diễn giải, cập nhật và tái định nghĩa lại DNA của thương hiệu để dành cho thế hệ mới, thế hệ của tương lai.

Thực hiện: Tuấn Anh

23/06/2021, 12:29