BST Dior x Stone Island: Nơi Haute Couture Pháp gặp gỡ nét cổ điển kiểu Ý - Tạp chí Đẹp

BST Dior x Stone Island: Nơi Haute Couture Pháp gặp gỡ nét cổ điển kiểu Ý

Bộ Sưu Tập

Giám đốc nghệ thuật Kim Jones đã khởi xướng một cuộc đối thoại sáng tạo hấp dẫn với Stone Island vào mùa thu năm nay để tạo nên một bộ sưu tập capsule độc đáo. 

bst dior men x stone island - 1

Niềm đam mê chung về sự hoàn hảo và xuất sắc trong quy trình thiết kế trang phục đã định hình nên di sản của cả Christian Dior và của Massimo Osti, người sáng lập Stone Island. Trong bộ sưu tập, sự lãng mạn, chỉn chu và bề dày lịch sử của thương hiệu Haute Couture Pháp hòa quyện với sự tinh thông về quy trình máy móc và chi tiết chức năng tỉ mỉ của nhà mốt đến từ Bắc Ý. Bộ sưu tập capsule dự kiến ​​ra mắt vào khoảng giữa năm 2024, lấy cảm hứng từ kho lưu trữ của cả hai thương hiệu, kết hợp giữa haute couture với phong cách quân sự. Các thiết kế trang phục và phụ kiện này xóa mờ ranh giới giữa thời trang đường phố và cao cấp, một dấu ấn trong triết lý thiết kế của Kim Jones.

bst dior men x stone island - 2

bst dior men x stone island - 3

Bộ sưu tập cho thấy sự kết hợp giữa chất liệu cao cấp và thử nghiệm màu sắc thủ công. Từ nét thêu đặc trưng của Dior được xử lý bằng kỹ thuật nhuộm quần áo của Stone Island cho đến những chiếc áo khoác được chế tác từ phiên bản lụa cotton Raso Gommato mang tính biểu tượng của Stone Island, mỗi món đồ đều toát lên sự pha trộn hài hòa giữa sự sang trọng và tính ứng dụng cao. Bộ sưu tập bày tỏ sự tôn kính đối với các yếu tố thiết kế đặc biệt của cả hai thương hiệu, từ huy hiệu mang tính biểu tượng của Stone Island đến hoa văn Cannage của Dior, tạo nên nét thẩm mỹ độc đáo.

bst dior men x stone island - 4

bst dior men x stone island - 5

Bên cạnh bảng màu rực rỡ, bộ sưu tập còn thể hiện sự chú trọng đến từng chi tiết. Áo vest có túi hộp và quần denim giặt bạc màu là kết quả của công thức kết hợp ăn ý giữa phong cách may đo truyền thống từ cảm hứng quân phục, trong khi túi đeo vai bằng da có hình la bàn Stone Island tăng thêm nét hiện đại. Điểm nổi bật của bộ sưu tập chắc chắn là chiếc rương da Dior x Stone Island, minh chứng cho sự hợp tác chuyên môn của Kim Jones. Được tạo ra với sự hợp tác của Sennelier, chiếc rương thể hiện thu hút cả những người đam mê thời trang và những người sành nghệ thuật.

bst dior men x stone island - 6

Tác giả: Hoàng Bảo

01/07/2024, 11:13