BST Dior Men Xuân Hè 2025: Lời ca tụng cho sự khéo léo của thời trang may thủ công và nghệ thuật làm gốm sứ - Tạp chí Đẹp

BST Dior Men Xuân Hè 2025: Lời ca tụng cho sự khéo léo của thời trang may thủ công và nghệ thuật làm gốm sứ

Bộ Sưu Tập

Được ra mắt tại Tuần lễ Thời trang Paris, bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2025 không chỉ là tuyên ngôn phong cách lịch lãm, mà còn gợi nhắc về những giá trị gần như bị lãng quên trên trang phục của nam giới. Dưới sự dẫn dắt của Kim Jones, bộ sưu tập khẳng định rằng thời trang nam xứng đáng nhận được nhiều sự chú ý, đầu tư về mặt sáng tạo và đổi mới như mảng đồ nữ hay thậm chí là dòng Haute Couture.

bst dior men xuan he 2025- 18

Năm chú mèo lớn được bài trí ngay trên sàn runway giới thiệu bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2025 là tác phẩm của nghệ nhân gốm sứ Hylton Nel. “Hylton là người bạn thân thiết lâu năm của tôi. Tôi thích các tác phẩm của ông. Do đó, Hylton là nghệ sĩ tiếp theo mà tôi muốn hợp tác để hồi sinh kho lưu trữ của thương hiệu“, giám đốc nghệ thuật Kim Jones chia sẻ.

NTK Kim Jones được biết đến với cách tiếp cận tỉ mỉ và sự tôn trọng sâu sắc đối với nghề thủ công. Một lần nữa, nhà thiết kế người Anh tiếp tục mang đến góc nhìn hiện đại cho âu phục nam cổ điển. Bộ sưu tập của ông được “điêu khắc” một cách kỹ lưỡng với độ chính xác cao như cách các nghệ nhân gốm sứ thực hiện các tác phẩm của mình. Các mô-típ và chi tiết trang trí trên tác phẩm gốm của Nel được diễn giải khéo léo trên nền chất liệu đa dạng của bộ sưu tập, thể hiện sự pha trộn tinh tế giữa nghệ thuật và thời trang.

Kỹ nghệ thủ công thượng thừa được thể hiện bởi những người thợ và nghệ nhân là huyết mạch của Maison Dior từ năm 1947 cho đến nay. Trải qua bao đời giám đốc sáng tạo, tinh hoa thủ công vẫn được gìn giữ cẩn thận và không ngừng được làm mới qua mỗi mùa mốt. “Mở khóa” kho lưu trữ đồ sộ của Monsieur Dior, giám đốc nghệ thuật Kim Jones đã hoàn thiện một mẫu áo khoác trong bản phác thảo của Yves Saint Laurent từ cho mùa thu đông 1958. Bằng việc hồi sinh bút tích của một trong những vị giám đốc sáng tạo Dior nổi tiếng, nhà thiết kế người anh không chỉ ngợi ca tài năng của thế hệ kế thừa di sản của Monsieur Dior mà còn thu hẹp khoảng cách giữa quá khứ và hiện tại, mang đến một góc nhìn mới mẻ về dòng âu phục cổ điển.

Các thiết kế đồ dệt kim trong bộ sưu tập đưa chúng ta khám phá thế giới nghệ thuật rực rỡ sắc màu của Hylton Nel. Nghệ nhân người Nam Phi này nổi tiếng với những nét vẽ động vật cách điệu rất mực đáng yêu trên tác phẩm gốm. Bên cạnh những chú mèo xuất hiện trên áo cổ lọ hay làm đồ trang trí trên sàn runway, những con chim bay liệng tự do – một trong những điểm nhấn nhận diện quen thuộc của Nel – tô điểm vẻ đẹp phóng khoáng và tinh nghịch trên những món đồ dệt kim.

Pha trộn giữa yếu tố vui tươi và tính thực tế, phụ kiện và giày dép cũng là những điểm nhấn không thể bỏ lỡ khi theo dõi bộ sưu tập nam mùa này. Việc biến đôi guốc truyền thống – một món đồ đã bị lãng quên suốt nhiều năm – thành giày và bốt kín thể hiện tinh thần đổi mới của Kim Jones. Chiếc túi Dior Saddle mang tính biểu tượng được cách tân với cấu trúc mềm mại và hiện đại hơn.

Dưới đây là toàn bộ show diễn giới thiệu bộ sưu tập Dior Men Xuân Hè 2025 do NTK Kim Jones thực hiện:

Tác giả: Hoàng Bảo

27/06/2024, 13:36