BST Dior Men x Otani Workshop: Khơi dậy năng lượng lạc quan, vui vẻ qua mô-típ tiểu yêu Tanilla - Tạp chí Đẹp

BST Dior Men x Otani Workshop: Khơi dậy năng lượng lạc quan, vui vẻ qua mô-típ tiểu yêu Tanilla

Bộ Sưu Tập

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2024, giám đốc nghệ thuật Kim Jones đã bắt tay cùng nghệ sĩ kiêm nhà điêu khắc người Nhật Otani Workshop ra mắt BST capsule thấm đẫm vẻ đẹp thanh lịch kiểu Pháp.

Với tài năng nổi bật, Otani Workshop chính là cái tên đại diện cho làn sóng gốm sứ tại Nhật Bản. Từ cuối những năm 2000 đến nay, Otani vẫn giữ vững vị thế của mình trong giới nghệ thuật nhờ khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật tạo tác truyền thống với điểm nhấn mới mẻ.

Thông qua cú bắt tay với giám đốc nghệ thuật của Dior Men – Kim Jones, Otani đã thổi vào kho di sản lâu đời nguồn năng lượng vui vẻ, lạc quan và tích cực. Otani đã tạo nên một con “tiểu yêu” nhỏ, thân hình tròn trịa, có lớp da màu xanh lá mang tên Tanilla. Nó chính là linh vật chủ đạo hiện diện ở hầu hết các thiết kế trong BST capsule đón năm mới của Dior Men. Tanilla với kích thước ngoại cỡ được Kim Jones đặt ngay trung tâm của chiếc áo sơ mi tay ngắn. Tiểu quái vật cũng xuất hiện trên góc trái của áo khoác bóng chày, áo polo tay dài, áo phông và túi tote phiên bản mini. Ngoài ra, linh vật vui tươi này còn tô điểm cho đôi giày quần vợt B33 High Top mới của thương hiệu cũng như một số phụ kiện như cà vạt, mặt dây chuyền kim loại và ghim cài áo.

Mang ý nghĩa biểu tượng cho di sản thương hiệu, những thiết kế nằm trong BST này được cải tiến với bảng màu chủ đạo là đỏ, gam màu yêu thích của Monsieur Dior. Ông coi đó là “gam màu của cuộc sống” trong quyển “Petit Dictionnire de la Mode” của mình.

Tác giả: Huỳnh Trân

03/02/2024, 15:46