BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2023: Khúc hoan ca lãng mạn của tweed và lụa - Tạp chí Đẹp

BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2023: Khúc hoan ca lãng mạn của tweed và lụa

Bộ Sưu Tập

Trong không gian được bày trí những linh thú bằng gỗ, được lấy cảm hứng từ các bức tượng điêu khắc đặt tại căn hộ số 31, phố Cambon (Paris) của nhà sáng lập Gabrielle Chanel, do nghệ sĩ Xavier Veilhan dày công thiết kế, BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2023 mới của Virginie Viard như một lần nữa khiến giới mộ điệu thăng hoa trong “vũ điệu” của tweed và lụa.

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 19

Chủ đề về động vật chưa bao giờ tách rời khỏi thế giới sáng tạo của các nhà thiết kế. Tại Tuần lễ Thời trang Paris Haute Couture Xuân Hè 2023 vừa qua, động vật tiếp tục nắm giữ thế thượng phong trong nhiều BST. Từ vẻ đẹp hoang dã đầy kiêu hãnh đến bản năng sinh tồn tự do, không có gì ngạc nhiên khi mà các nhà mốt hết mực mê đắm motif động vật đến như vậy, thậm chí còn khéo léo đưa vào các kiệt tác thời trang Haute Couture của mình. Ngôi nhà thời trang xa xỉ CHANEL cũng không phải ngoại lệ. Trong không gian được bày trí những linh thú bằng gỗ đậm tính sử thi, các thiết kế trang phục may đo thủ công cao cấp dần được hé lộ.

Đồng hành cùng nghệ sĩ Xavier Veilhan tạo nên không gian trình diễn đầy hoài niệm này, vị Giám đốc Nghệ thuật đương nhiệm của CHANEL lấy cảm hứng từ không gian sống tối giản và sang trọng của nhà sáng lập, đặc biệt là những bức tượng điêu khắc động vật theo chủ nghĩa chiết trung được đặt ngăn nắp ở các căn phòng. “Với lần hợp tác thứ ba này, tôi cùng Xavier giải mã câu chuyện về những linh thú đặt trong căn hộ của Gabrielle Chanel theo thế giới quan của mình. Vũ trụ thủ công của BST lần này hướng đến thế giới động vật“, Virginie Viard tâm sự.

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 1

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 2

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 3

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 4

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 5

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 6

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 7

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 8

Xuyên suốt show diễn ra mắt BST Haute Couture Xuân Hè 2023, CHANEL tiếp tục phát huy thế mạnh xử lý phom dáng cổ điển và sang trọng trên nền chất liệu tweed trứ danh. Những bộ skirt-suit, đầm suông, áo khoác dáng dài cứng cáp làm tôn lên uy quyền của phái nữ hiện đại. Trong khi đó, những chiếc đầm lụa, ren thêu nổi họa tiết hoa lá lả lướt trên sàn runway làm xiêu lòng bao tín đồ hàng thời trang. Bên cạnh các chi tiết xếp nếp, xếp tầng bắt mắt, Virginie Viard còn “mượn” chủ nghĩa lãng mạn để lột tả vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ với những chi tiết bèo nhún điệu đà, uốn lượn quanh cơ thể người mặc.

Như đã đề cập trước đó, motif động vật không chỉ được dùng làm bối cảnh tổ chức show diễn, mà còn là một phần linh hồn của BST. Không cần cường điệu hóa bằng những hình ảnh khổ lớn, chi tiết động vật như mèo, chó corgi, thỏ và chim nhạn được nữ NTK người Pháp thêu nổi trên những bộ suit và áo khoác dài.

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 10

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 11

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 12

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 13

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 14

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 15

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 16

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 17

bst chanel haute couture xuan he 2023 - 18

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2023 do Virginie Viard thực hiện:

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

02/02/2023, 08:00