BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2022: Khơi mào cá tính mạnh mẽ bên trong người phụ nữ từ cảm hứng thập niên 20 - 30 - Tạp chí Đẹp

BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2022: Khơi mào cá tính mạnh mẽ bên trong người phụ nữ từ cảm hứng thập niên 20 – 30

Bộ Sưu Tập

Tuần lễ Thời trang Haute Couture Paris 2022 trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết trước màn ra mắt BST may đo cao cấp được các tín đồ thời trang khắp thế giới trông đợi nhất từ nhà mốt CHANEL. Tại không gian sàn diễn được nghệ sĩ Xavier Veilhan thiết kế, dàn người mẫu sải bước trong những set đồ Haute Couture mới nhất của thương hiệu trên nền nhạc do ca sĩ kiêm nhạc sĩ Sébastien Tellier thể hiện.

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 17

Show diễn giới thiệu BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2022, diễn ra tại hội trường triển lãm Grand Palais Éphémère (Paris), mở đầu với hình ảnh nữ đại sứ thương hiệu Charlotte Casiraghi trong bộ trang phục làm bằng vải tweed, điểm xuyết thêm những chiếc khuy to bản nổi bật, cưỡi trên lưng một con ngựa. Sự xuất hiện đầy táo bạo này của nàng công chúa Monaco như phát súng mở màn cho một BST lấy lụa là, gấm vóc để thể hiện sự quyền quý, trang nhã nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ của người phụ nữ đương đại từ CHANEL.

Đã từ lâu, vải tweed đã trở thành biểu tượng không thể tách rời của CHANEL. Trải qua các đời Giám đốc Sáng tạo, thương hiệu vẫn luôn tự hào về những giá trị vượt thời gian đó, thứ đã tạo nên nét đẹp duy mỹ cho người phụ nữ của CHANEL. Với BST lần này, Giám đốc Nghệ thuật Virginie Viard không chỉ khai thác vải tweed, mà còn phá cách biến tấu nguồn chất liệu và phom dáng cổ điển có từ thập niên 20 và 30 với những chi tiết hiện đại, mới mẻ hơn để tiếp tục thống trị làng mốt cao cấp thập niên 2020. Điển hình nhất phải kể đến những bộ suit, đầm bằng tweed được nhấn nhá với lông vũ và sequin hay những thiết kế tua rua thu hút mọi ánh nhìn theo từng chuyển động của cơ thể.

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 1

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 2

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 3

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 4

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 5

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 6

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 7

Có lẽ không một NTK nào không mê đắm vẻ đẹp duyên dáng của những chiếc đầm. Chính vì như vậy mà đầm trở thành một món đồ thời trang vô cùng đặc biệt. Trong lãnh địa Haute Couture thì đầm còn nắm giữ chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa bước vào thế giới mộng mơ, bay bổng của nghệ thuật và thời trang. Điểm đặc biệt của những chiếc đầm trong BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2022 nằm ở kỹ thuật thêu dệt thủ công thượng thừa, được cân chỉnh tỉ mỉ đến từng chi tiết, khiến cho từng đường may, sợi vải đạt đến độ hoàn hảo tuyệt mỹ.

Tuy vậy, ngay từ thời đại của NTK Coco Chanel, Haute Couture được xem là trang phục mặc mỗi ngày, chứ không dành riêng cho những bữa tiệc xa hoa, tráng lệ. Do đó, BST giới thiệu rất nhiều set đồ mang phom dáng thường nhật tạo cảm giác thoải mái, gần gũi nhưng không vì thế mà mất đi sự thanh lịch vốn có của dòng Haute Couture.

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 8

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 9

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 10

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 11

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 12

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 13

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 14

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 15

bst chanel haute couture xuan he 2022 paris - 16

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2022 do NTK Virginie Viard thực hiện:

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

28/01/2022, 09:17