BST CHANEL Haute Couture Thu Đông 2024/25: Sự hợp nhất giữa nghệ thuật cắt nay thủ công và opera - Tạp chí Đẹp

BST CHANEL Haute Couture Thu Đông 2024/25: Sự hợp nhất giữa nghệ thuật cắt nay thủ công và opera

Bộ Sưu Tập

Sang trọng mà đầy kịch tính, BST CHANEL Haute Couture Thu Đông 2024/25 được Fashion Creation Studio ra mắt tại nhà hát Palais Garnier. BST là sự kết tinh hoàn hảo giữa thế giới opera và vũ trụ Haute Couture. Qua những đường cắt may tinh xảo cùng nhiều kỹ thuật thủ công điêu luyện được thực hiện bởi các nhà nghề métiers d’art, BST sáng tạo trên các mật mã của nhà mốt Pháp với sự rung cảm trước vẻ đẹp thanh lịch và lãng mạn đặc trưng.

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 17

Với kiến trúc sang trọng và lịch sử phong phú, nhà hát Palais Garnier trở thành một phần không thể thiếu trong câu chuyện thời trang của CHANEL Haute Couture Thu Đông 2024/25. Biểu trưng cho sự tự do sáng tạo, Palais Garnier tìm thấy sự đồng điệu trong cách CHANEL gửi gắm tình yêu thời trang, nghệ thuật và nghề thủ công vào bộ sưu tập mùa này. Đó là quy chuẩn của vẻ đẹp, tính kiên nhẫn và sự xuất sắc. Bộ sưu tập do đội ngũ Fashion Creation Studio thực hiện đã biến các hành lang bên ngoài khán phòng thành những lô chỗ ngồi đệm nhung đỏ, tạo ra một trải nghiệm thưởng thức phần trình diễn thời trang mới mẻ tại Palais Garnier. Ý tưởng chuyển đổi này được thực hiện bởi đạo diễn Christophe Honoré, người đã thiết kế bối cảnh để hòa quyện giữa thế giới thời trang cao cấp và opera.

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 1

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 2

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 3

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 4

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 5

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 6

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 7

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 8

Với bộ sưu tập mùa này, thế giới Haute Couture và opera hòa quyện thành một thể. Lông vũ, tua rua, cabochon, hoa thêu, dây bện, vải lacquered jersey, tweed, nhung, tulle, taffeta và duchesse satin đều là những chất liệu sang trọng tạo nên thanh âm tinh tế theo từng bước chân của người mặc. Cấu trúc bồng mềm mại, tay áo phồng và đường viền xếp nếp thấm đẫm vẻ đẹp lãng mạn của Maison. Một bộ suit CHANEL có nếp gấp hình hộp được làm lại bằng vải tweed màu đỏ tía viền satin trắng; một bộ tuxedo nhung đen và một chiếc áo cánh màu trắng có phần cổ viền bèo nhún nhiều tầng; chiếc áo khoác ngắn vừa vặn với phần vai điểm xuyết lông vũ… Tất cả đã tô điểm sự kịch tính đặc trưng trong những vở kịch kinh điển trên các thiết kế Haute Couture tinh xảo của nhà mốt CHANEL.

Mờ ảo, hào nhoáng và bóng bẩy, hiệu ứng ánh sáng phản chiếu trên nền chất liệu chiếm ưu thế trong bộ sưu tập mùa này. Bảng màu thay đổi từ đen, vàng, bạc, trắng ngà đến hồng fuchisia, hồng pastel, xanh ngọc bích gợi lên những buổi dạ hội lộng lẫy nhất. Thế giới thời trang mỹ miều từ bộ sưu tập CHANEL Haute Couture Thu Đông 2024/25 đánh thức mọi giác quan để thăng hoa cùng những cảm xúc hân hoan không thể diễn tả hết bằng lời.

Với tư cách là nhà bảo trợ chính của Opéra national de Paris từ năm 2023, nhà bảo trợ của Ballet de l’Opéra từ năm 2021 và nhà bảo trợ của Opening Gala mùa khiêu vũ kể từ năm 2018, CHANEL thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với opera. Lịch sử của thương hiệu gắn bó mật thiết với bộ môn nghệ thuật này. Điều đó đã được chứng minh trong hơn một trăm năm qua. Với váy xòe của vũ công ballet, trang phục của Pierrot gợi nhớ đến các vở ballet kinh điển “Le Train Bleu” (1924) và “Apollon Musagète” (1928), nhờ đó Gabrielle Chanel đã tạo ra những thiết kế mang tính cách mạng như đầm bồng và đồ cưới.

Trong khung cảnh sôi động này, bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2024/25 của CHANEL thể hiện chuyên môn kỹ thuật, sự điêu luyện và nhạy cảm của các xưởng may CHANEL Haute Couture, nơi có khoảng 150 người làm việc trong 6 xưởng may tại số 31, rue Cambon, bên cạnh CHANEL Fashion Creation Studio và gần Palais Garnier.

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 9

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 10

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 11

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 12

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 13

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 14

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 15

bst chanel haute couture thu dong 2024 - 16

Dưới đây là toàn bộ buổi trình diễn bộ sưu tập CHANEL Haute Couture Thu Đông 2024/25 do Fashion Creation Studio thực hiện:

Tác giả: Hoàng Bảo

26/06/2024, 16:44