BST Bottega Veneta Thu Đông 2023: Sắc màu cuộc sống được tô điểm bằng những nghịch lý - Tạp chí Đẹp

BST Bottega Veneta Thu Đông 2023: Sắc màu cuộc sống được tô điểm bằng những nghịch lý

Bộ Sưu Tập

Không áp đảo thị giác bằng logo mang tính tuyên ngôn, Giám đốc Sáng tạo Matthieu Blazy chọn cách lồng ghép những nghịch lý vào trong bộ sưu tập của mình. BST Bottega Veneta Thu Đông 2023 cũng không ngoại lệ.

chien dich quang ba bst bottega veneta thu dong 2023 - 1

Trở lại với BST Thu Đông 2023, những thước da được kỳ công xử lý xuất hiện ở khắp nơi. Từ những đôi bốt cao cho tới áo khoác dáng dài, từ cà vạt bản rộng cho tới túi xách mất nhiều giờ chế tác,…. tất cả thể hiện tay nghề xử lý chất liệu tinh vi xứng tầm bậc thầy. Trong BST này, nhà thiết kế mang hai dòng máu Pháp – Bỉ đem đến sự tương phản thú vị thông qua việc tạo ra những món đồ thông dụng, được sử dụng hằng ngày nhưng lại tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền của để chế tác.

chien dich quang ba bst bottega veneta thu dong 2023 - 2

Trong hình dung của Matthieu Blazy, sự xa hoa cần có kết nối chặt chẽ với cội nguồn và những thành tố làm nên thương hiệu. Anh tìm hiểu kỹ càng về lịch sử nước Ý, con người Ý, hay cách những con người của mảnh đất này ăn vận và đi lại trên đường phố mỗi ngày. Chẳng cần phải tới đường catwalk lộng lẫy dưới ánh đèn công suất lớn, thông qua lăng kính của Matthieu, giới mộ điệu vẫn thấu hiểu người Ý sành sỏi chuyện ăn mặc như thế nào.

chien dich quang ba bst bottega veneta thu dong 2023 - 3

Những con người ấy có thể là một nhân viên văn phòng đang rảo bước tới cơ quan cho kịp giờ làm, một quý bà đỏm dáng cứ mười lăm phút lại soi gương một lần, hay cô sinh viên Gen Z ngồi bên vệ đường ung dung nhìn ngắm phố phường. Những hình ảnh rất đỗi bình dị của cuộc sống đời thường đó đã được tái hiện sinh động trên các thiết kế của bộ sưu tập: váy len cổ rộng để mặc bất cứ khi nào; chỉ cần trời trở lạnh, áo khoác dáng dài chẳng lo lỗi mốt; áo tua rua xếp lớp được xử lý cầu kỳ tới mức mềm mại như làn da thứ hai; hay đôi tất tưởng như được dệt bằng len nhưng lại được chế tác từ… da. 

chien dich quang ba bst bottega veneta thu dong 2023 - 4

Những chiếc túi xách là không thể bỏ lỡ khi theo dõi các show diễn của Bottega Veneta, nhất là khi tiền thân của hãng là một thương hiệu chuyên sản xuất túi da thủ công. Chiếc túi Hop lấy cảm hứng từ phom dáng mẫu túi xách hobo được Bottega Veneta trình làng lần đầu tiên vào năm 2002, chiếc túi Piero Bucket được đeo vắt qua vai một cách lạ lẫm, hay bộ đôi Kalimero và Sardine được tái thiết kế qua các mùa…là những ví dụ điển hình.

Tác giả: Đẹp Fashion

03/10/2023, 15:13