Nguyên liệu:
+ 1 con dao nhỏ, sắc
+ 1 cái kéo
+ 1 quả cà chua tròn, to
+ 1 quả dưa chuột
+ Vài cọng lá mùi (hoặc lá thì là)
Cách làm:
– Khía nhẹ và quả cà chua thành 6 phần, cắt đến 2/3, không cắt sát xuống tận cuống cà chua, vì cắt sâu quá các cánh sẽ tách rời nhau.
– Dùng mũi dao, tách phần vỏ của mỗi cánh cà chua vừa cắt.
– Dùng kéo cắt kiểu răng cưa mỗi cánh hoa.
– Cắt 3 lát dưa chuột mỏng, rồi chia mỗi lát thành 2 phần.
– Dùng đầu dao lách vào mỗi cánh hoa cà chua để tạo kẽ hở nhét lát dưa chuột vào giữa.
– Lấy lá mùi (hay lá thì là) cắm vào giữa bông hoa tạo vẻ xanh tươi, mềm mại.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong một bông hoa rất bắt mắt, màu xanh của dưa chuột giữa màu đỏ của cà chua, và một chút dịu dàng mềm mại của lá mùi tạo thành một tổng thể hài hòa. Dùng để bày vào các đĩa thức ăn rất đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: ThuyRaugi
Xem thêm: Lá đựng trái cây từ vỏ dưa hấu xinh ơi là xinh