Bỏ mặc bộ phim của mình, Trần Khôn kêu gọi bạn bè ủng hộ “Hậu cung Như Ý truyện” của Châu Tấn

Giải Trí

Theo trang Sina, nhằm tích cực giúp đỡ cô bạn thân Châu Tấn quảng bá tác phẩm, Trần Khôn đã đăng bài kêu gọi bạn bè hãy xem “Hậu cung Như Ý truyện”. Trong khi đó, “Thiên thịnh trường ca” – bộ phim nam diễn viên tham gia (cũng đang được phát sóng) có mức rating rất thấp và không được đánh giá cao. 

Cùng trở lại màn ảnh nhỏ nhưng Châu Tấn thành công hơn Trần Khôn.
Cùng trở lại màn ảnh nhỏ nhưng Châu Tấn thành công hơn Trần Khôn.

Có thời điểm rating của “Thiên thịnh trường ca” chỉ còn 0,1% dù chiếu trên khung giờ vàng của đài Hồ Nam, lập kỷ lục là bộ phim có lượng người xem thấp nhất của đài. Hiện tại, rating của “Thiên thịnh trường ca” chỉ quanh quẩn ở mức 0,3% với lượt xem trực tuyến thua cả  “Hậu cung Như Ý truyện”. Tuy nhiên, Trần Khôn có vẻ không mấy bận tâm tới điều này mà chỉ hướng sự chú ý về Châu Tấn. Đại hoa đán vừa có sự trở lại màn ảnh nhỏ thành công sau 4 năm chuyên tâm đóng phim điện ảnh.

Trái ngược với tình trạng ảm đạm của “Thiên thịnh trường ca”, “Như Ý truyện” của Châu Tấn ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút nhiều khán giả theo dõi. Hiện tại, lượt xem hàng ngày của phim trên mạng xã hội đã vượt mức 200 triệu. Điểm đánh giá chất lượng phim trên Douban từ 5,8 đã vượt lên mức 7,2. Phải chăng, vì hạnh phúc thay cho Châu Tấn mà Trần Khôn đã quên mất sự thất bại của mình? 

Nhiều khán giả hài hước bình luận: “Ai cũng biết Trần Khôn là ‘giám đốc truyền thông’ của riêng Châu Tấn”, “Khôn ca, có phải anh không nhớ mình cũng có phim đang chiếu không?”, “Trần Khôn có thể là gián điệp mà ê-kíp ‘Như Ý’ phái đến ‘Thiên thịnh trường ca’ nằm vùng”,… Tuy nhiên, phản ứng của phần đông dư luận vẫn là ngưỡng mộ và phấn khích khi chứng kiến cách Trần Khôn đối xử với cô bạn thân 18 năm. 

trankhon1
Vì đã hợp tác với nhau quá nhiều lần trong các tác phẩm thuộc đủ thể loại, Châu Tấn và Trần Khôn dần trở thành một trong những cặp tình nhân đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Từ lần đầu hợp tác trong bộ phim “Như sương, như mưa lại như gió” vào năm 2000, Châu Tấn và Trần Khôn dần trở thành tri kỷ. Họ liên tục đóng chung và “nên duyên” trong các dự án như “Balzac và cô thợ may Trung Hoa” (2002), “Báu vật tình yêu” (2004), “Uyên ương hồ điệp” (2005),  “Họa bì” (2008), “Họa bì 2” (2012), “Long môn phi giáp” (2011). Cặp đôi đã tạo nên những tác phẩm để đời cho nền điện ảnh Hoa ngữ. Những thước phim có sự xuất hiện của họ vừa lãng mạn vừa đậm tính nghệ thuật.  

trankhon4
Trần Khôn ân cần chăm sóc Châu Tấn trên trường quay.

Không chỉ là đôi tình nhân màn ảnh và đôi bạn thân ngoài đời, Châu Tấn và Trần Khôn còn chung tay mở trường dạy diễn xuất Sơn Hạ và công ty quản lý văn hóa Đông Thân Tương Lai. Vì lẽ đó có thể phần nào hiểu được vì sao bất cứ hoạt động nghệ thuật nào của đại hoa đán cũng được nam diễn viên ra sức quảng bá. Ngược lại, ở tuổi 43, dù không ít lần rơi vào tình trạng suy nhược cơ thể nhưng Châu Tấn đã góp mặt trong một hoạt động ngoài trời nhằm quảng bá cho một dự án có Trần Khôn tham gia.

Khi được hỏi “Anh sẽ chăm sóc cho cô ấy (Châu Tấn – PV) chứ?“, Trần Khôn không ngần ngại thổ lộ: “Tôi sẽ nâng niu cô ấy trong lòng bàn tay”. Câu nói này chính là lời giải thích hoàn hảo nhất cho hành động ra sức kêu gọi bạn bè, người thân hãy xem “Như Ý truyện” mới đây của anh.

Thực hiện: depweb

04/09/2018, 13:30