Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 - Tạp chí Đẹp

Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Hậu Trường

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12. 

Đề thi đặt ra yêu cầu ở hai mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.  

Thí sinh trao đổi bài sau buổi thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: TTXVN)

Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở.

Về hình thức, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết và phần trắc nghiệm, trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, thể theo nguyện vọng của đông đảo giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án trên Trang thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ http://moet.gov.vn để giáo viên và học sinh tham khảo.

Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức của Kỳ thi, nhưng qua các đề thi này, học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập, chuẩn bị tham gia Kỳ thi.

Thí sinh xem đề thi minh họa và đáp án TẠI ĐÂY

Theo: Phạm Mai/Vietnamplus


Thực hiện: depweb

31/03/2015, 23:42