Nguyên liệu:
+ 200g phi lê cá bớp (có thể thay bằng cá quả hoặc bất cứ loại cá nào bạn thích)
+ 20 – 30g nấm mỡ
+ 1/4 quả ớt chuông xanh
+ 1/4 quả ớt chuông đỏ
+ 10 mũ nấm hương khô
+ 1 mẩu gừng nhỏ
+ 2 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi phi
+ 1 thìa cà phê bột canh
+ 2 thìa cà phê dầu hào
+ 2 thìa canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Phi lê cá đem thái miếng mỏng vừa ăn (độ dày khoảng 5 – 8mm), ướp cá với 1/2 thìa cà phê bột canh.
Bước 2:
Ớt chuông xanh, đỏ thái miếng dài. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, nếu mũ nấm to thì cắt đôi. Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng vừa.
Bước 3:
Gừng rửa sạch bùn đất, thái khoanh mỏng. Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả gừng vào phi thơm rồi cho cá vào xào to lửa.
Bước 4:
Cho tiếp nấm hương vào đảo cùng cá, khi thịt cá chín chuyển sang màu trắng và có độ săn thì nhanh tay trút ra bát, để riêng.
Bước 5:
Rưới 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho nấm rơm cùng ớt chuông xanh, đỏ vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh.
Bước 6:
Cho cá vào xào cùng với nấm và ớt, nêm dầu hào để tạo độ ngọt và bóng cho món ăn. Rắc bột tỏi vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Bài và ảnh: Easter LiLy
Xem thêm: Bạch tuộc xào cần tỏi ngon bất ngờ