Bình Minh: Sẵn sàng xuất hiện 1 giây trong Táo Quân - Tạp chí Đẹp

Bình Minh: Sẵn sàng xuất hiện 1 giây trong Táo Quân

Sao

Bình Minh nghĩ như thế nào về chương trình Táo Quân?

– Hầu như năm nào tôi cũng xem chương trình này, phần vì rất thân thiết với ê – kíp Táo Quân, thứ nữa, đây là chương trình rất thú vị và ý nghĩa. Thậm chí, năm 2010 tôi suýt được đóng Táo Quân đấy, nhưng do không thể sắp xếp thời gian nên đã lỡ mất cơ hội.

Táo Quân là chương trình khán giả cả nước, kiều bào vô cùng thích thú, bởi nó đề cập, tổng hợp sự kiện cả năm, về những điều được và chưa được ở tất cả  các lĩnh vực khác nhau một cách hài hước.

– Điều gì khiến anh lỡ mất vai diễn trong Táo Quân 2 năm trước?

– Thực lòng mà nói, tôi rất mê Táo Quân và cách đây 2 năm, lúc chương trình chuẩn bị làm, tôi nói với anh Hải (Đỗ Thanh Hải, Đạo diễn Táo Quân – PV) có vai nhỏ nhỏ nào cho em đóng với. Cái này là đi xin vai đúng nghĩa đấy, nhưng kệ, vì rất thích mà.

Bình Minh: "Tôi suýt được đóng Táo Quân" - 1
MC Bình Minh suýt được đóng Táo Quân.

Tuy nhiên, để đóng được Táo Quân thì phải tập luyện rất cực khổ, lại tập trung dài ngày mà tôi ở tận Sài Gòn nên không thể đáp ứng. Lúc đó, anh Hải bảo tôi, do chú ở trong kia nên khó có thể tập luyện ngày đêm cùng mọi người được nên khó đáp ứng yêu cầu khắt khe của Táo Quân. Thế là lỡ mất đấy.

Từ lần lỡ dở đó, tôi vẫn “canh me”, bảo anh Hải rằng, có vai nhỏ nào cho tôi xin vô – thậm chí xuất hiện tý xíu thôi. Nhưng với nghề, anh Hải rất nghiêm khắc, cũng không phải cứ thích thì đưa bất cứ ai vô chương trình theo sở thích cá nhân đâu.

– Nếu may mắn được làm Táo Quân, anh thích vào vai Táo nào?

– Vai Táo Quân thì nói thẳng, không có cơ hội đâu, nằm mơ còn không thấy, chỉ có vai nào râu ria hoặc quần chúng chạy vòng vòng sân khấu thôi. Để cho nó vui ấy mà.

– Chỉ xuất hiện 5-10 giây ở Táo Quân, anh sẵn sàng bằng lòng?

– 1 giây cũng sẵn sàng.

– Anh ấn tượng nhất với vai diễn nào ở Táo Quân?

– Tôi rất thích Ngọc Hoàng và Xuân Bắc. À, có nhớ một năm nào đó xuất hiện vai anh Thiên Lôi đồng bóng, tôi cũng rất ấn tượng với vai này. Biết đâu năm nay, Táo Quân lại tiếp tục đưa vấn đề giới tính ra để bàn luận.

Tôi thấy cũng nên đưa vấn đề này vào để mọi người hiểu hơn về người mang giới tính thứ 3. Họ cũng là con người, công dân có ích trong xã hội.

Bình Minh: "Tôi suýt được đóng Táo Quân" - 2
Bình Minh sẵn sàng xuất hiện thoáng qua sân khấu Táo Quân nếu có cơ hội.

– Là người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – giải trí, theo dự đoán của anh, năm 2013, sự kiện nào có thể được đưa vào Táo Quân?

– The Voice, Cặp đôi hoàn hảo, Vietnam’s Got Talent…là những sự kiện tôi đoán có thể đưa vào được. Táo Quân dù bản thân cũng là 1 chương trình giải trí nhưng đọng lại cho chúng ta nhiều điều phải suy nghĩ.

– Mới đây, nhiều cư dân mạng bàn luận rôm rả vấn đề có nên đưa điệu nhảy Gangnang Style và ‘chính chủ’ vào Táo Quân 2013. Anh suy nghĩ thế nào?

– Cái này hơi khó nhỉ, chắc vấn đề xe chính chủ có vẻ sẽ được đưa vào Táo Quân nhiều hơn.

– Nhân nói vấn đề chính chủ, lúc đầu mới ra nghị định, Bình Minh có lo lắng?

– Tôi không lo lắng lắm và biết chắc nghị định này sẽ khó đi vào thực tiễn. Và tất cả đã thấy, các ngành chức năng đã phải hoãn lại để điều chỉnh.

– Còn về điệu nhảy Gangnam Style thì sao?

– Bạn nghĩ Ngọc hoàng sẽ nhảy Gangnam Style à? Biết đâu đấy, cũng vui thôi! Nhưng theo quan điểm của tôi, việc bạn trẻ phát sốt với điệu nhảy là một hồi chuông cảnh báo về chứng cuồng nhiệt quá mức. Các bạn trẻ đừng quá cuồng nhiệt với cái đó mà làm mất đi cái riêng của mình.

Nói một cách lý thuyết, các bạn trẻ có quyền được cập nhật và biết những thông tin giải trí khắp thế giới, nhưng đừng cố mang cái đó cho mình, mỗi người đều có 1 bản sắc riêng hết.

Tôi thấy nhiều bạn trẻ đang bị ảnh hưởng bởi điệu nhảy đó, điều này là không nên. Ngoài Việt Nam, bạn trẻ trên thế giới đều thích nhảy điệu Gangnam style, thậm chí cả quân đội, nhưng chỉ là nhảy chơi chơi thôi, để vui và giải trí thì ok, chứ đừng quá lạm dụng nó.

– Cảm ơn anh!

Theo Văn Trinh (Giaoduc.net.vn)

Thực hiện: depweb

10/12/2012, 09:54