BLACK VINEGAR

Big Bang: Đủ tự tin để quái đản

Sự hình thành của vũ trụ, sự ra đời của hệ Mặt trời và Trái đất, cho tới sự xuất hiện của những sinh vật đầu tiên… đều bắt đầu từ vụ nổ Big Bang. Dường như cái tên Big Bang dành cho nhóm nhạc Hàn này đang trở nên hợp với họ hơn bao giờ hết, không chỉ vì sự “công phá” bảng xếp hạng và các kênh âm nhạc.

Big Bang đã gây sốc hết lần này tới lần khác với những màn trình diễn của mình – những phần thể hiện không hề bị chi phối bởi lối mòn, khuôn khổ hay luật lệ. Sau tất cả, có lẽ Big Bang cũng chính là một sự bùng nổ, là nguyên nhân tạo nên những cơn sốc cũng như sự phấn khích trên phạm vi âm nhạc toàn cầu.

Big Bang đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng họ không bao giờ muốn dừng lại ở việc xếp thứ nhất trong các bảng xếp hạng, có được lượng người hâm mộ đông đảo,… Thay vào đó, các chàng trai này chỉ muốn tạo ra một thứ văn hóa mới cho nhóm nhạc thần tượng, cũng như thực hiện dần dần những hy vọng của mình về thị trường âm nhạc.

– Big Bang là một nhóm nhạc có lượng người hâm mộ khổng lồ, nhưng cũng chính các anh lại nói rằng không hề muốn trở thành những giọng ca bị “mắc kẹt” vào những người hâm mộ.

– Taeyang: Đúng thế, điều đó rất nguy hiểm. Không giống như những nhóm nhạc khác muốn chinh phục càng đông công chúng càng tốt, chúng tôi không muốn làm như thế, thậm chí không muốn nghĩ tới điều đó. Những thứ Big Bang sẽ làm là thể hiện rằng nhóm đã tiến bộ như thế nào thông qua việc thực hiện tất cả những gì chúng tôi muốn, thay vì bận tâm tới các fan.

T.O.P: Chúng tôi không hề có mục tiêu lớn lao hay đang lên kế hoạch chinh phục điều gì to tát, nhưng Big Bang đang sống trong nền âm nhạc giải trí Hàn, nơi mà chúng tôi dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy trở thành các thần tượng. Chúng tôi không tạo ra âm nhạc khiến mọi người đều thích, thay vào đó, việc nghe nhạc của Big Bang sẽ khiến người ta hài lòng.

– Tôi nghĩ muốn người ta hài lòng, Big Bang cần phải làm nhiều việc với thái độ của các bạn, chứ không đơn giản chỉ là âm nhạc.

– T.O.P: Tôi nghĩ chúng ta đang nói về sự tự do thực sự chứ không phải thứ giả dối mà Big Bang phải tỏ ra với người ngoài.

G-Dragon: Tôi nghĩ về những điều đã tạo nên nhóm nhạc này, và Big Bang sẽ chỉ có những màn trình diễn như thế thôi. Chúng tôi luôn muốn tạo ra những thứ khác biệt, làm những điều mình tin là đúng, cố gắng và nỗ lực rất nhiều để tạo ra sản phẩm hay. Tôi nghĩ điều đó có tác dụng với người hâm mộ hơn là gắng sức để chiều lòng họ.

– Tôi nghĩ công chúng cũng khá chiều chuộng các anh, ví dụ như Big Bang có thể chơi guitar xong thì đập tan luôn cây đàn. Mọi chuyện có thể dễ được chấp nhận hơn vì các anh là Big Bang.

– G-Dragon: Tôi cho rằng đây là câu chuyện về sự tự tin. Nhờ tự tin, chúng tôi dám làm những chuyện quái đản hoặc quá đáng trong con mắt của nhiều người. Và chúng tôi sẽ luôn có được sự tự tin để biến mọi chuyện thành ổn thỏa hết.


– Là một nhóm nhạc luôn làm những gì họ muốn, có lẽ Big Bang cũng có nhiều suy nghĩ về chuyện các nhóm nhạc khác như TVXQ, SS501 đã chia rẽ và đi theo những con đường riêng mà họ muốn.

– G-Dragon: Lý do chúng tôi sẽ có kết cục khác họ là vì chúng tôi giải quyết được sự khác biệt trong âm nhạc của mỗi thành viên nhờ các hoạt động solo. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết nếu người ta nhìn xa hơn .

 


– “Nhìn xa hơn” – ý anh là gì?

– G-Dragon: Sự tham lam – đó là thứ cần phải giải quyết đầu tiên. Tôi rất không thích là một nghệ sĩ lúc nào cũng bận tâm tới tiền. Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều chuyện phức tạp nảy sinh giữa các thành viên trong nhóm, mà khá nhiều chuyện liên quan tới tiền nong. Người ta cũng nhìn vào nhóm Big Bang như vậy, nhưng chuyện đó không có ở nhóm của tôi đâu.

– Các anh có cảm nhận thấy sự ganh đua?

– Taeyang: Tôi chỉ muốn nói rằng chúng tôi hiện giờ đang trong quá trình khẳng định nền tảng của mình.

– Ngoài những album phát hành với tư cách nhóm Big Bang, các hoạt động solo cũng khẳng định sức hút của từng thành viên trong nhóm. Các anh không thể cùng lúc dung hòa cả hoạt động riêng và hoạt động của nhóm tại cùng thời điểm sao?

-Taeyang: Bây giờ thì điều đó là không thể. Chúng tôi biết mọi người muốn nhìn thấy một Big Bang hoàn chỉnh hơn, nhưng chúng tôi cũng muốn có những màn trình diễn khác nhau, ở những thể loại nhạc khác nhau mỗi khi chúng tôi sẵn sàng.

G-Dragon: Xu hướng gần đây ở Hàn Quốc là thứ nhạc nào cũng trở thành nhạc thị trường, dù mục đích ban đầu của nó không phải như thế. Tôi nghĩ mọi người muốn lắng nghe một thứ âm nhạc đa dạng hơn, và tôi nghĩ công chúng sẽ rất vui khi họ có nhiều lựa chọn.

– Có vẻ như các anh đang muốn thể hiện một tư duy mới trong nền công nghiệp giải trí chứ không đơn giản chỉ là về văn hóa ca sĩ thần tượng.

– T.O.P: Tôi thấy thật đáng xấu hổ khi người ta đánh giá các nghệ sĩ dựa vào thứ bậc bài hát của họ trên các bảng xếp hạng. Làm sao người ta có thể dựa vào cái đó? Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ không mắc phải sai lầm này.

– Và câu hỏi cuối, tôi rất tò mò muốn biết Big Bang có ý nghĩa gì với các thành viên trong nhóm? Taeyang, có lần bạn từng nói rằng bạn cần phải sống cuộc đời của riêng bạn, cuộc đời của một người đang làm âm nhạc, như thế có nghĩa là bạn sẽ có những hoạt động riêng khi cần, vậy còn Big Bang?
– Taeyang: Tôi nghĩ cả tôi và Big Bang đều có một hướng đi và một mục tiêu mà thôi, điểm khác nhau chỉ là gu âm nhạc và thể loại nhạc. Chúng tôi không tách ra và sau đó hợp lại khi cần, nhưng việc ra mắt những album solo của mỗi thành viên trong nhóm sẽ có tác động tốt hơn với nhóm.

G-Dragon: Big Bang là một nhóm nhạc có những giấc mơ lớn, và điều đó sẽ được thể hiện trong âm nhạc của chúng tôi.

Linh Hanyi

Biên dịch từ Asiae.co.kr

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

30/05/2013, 17:47