Biệt danh hài hước của công nương Kate và gia đình Hoàng gia

Hậu Trường

Trong các sự kiện trọng đại hay ở chốn đông người, các thành viên Hoàng gia luôn xưng hô theo thứ bậc hoặc tên gọi thật. Nhưng ở các buổi gặp mặt thân mật, họ lại gọi nhau bằng biệt danh riêng như nhiều gia đình bình thường khác.

Hoàng tế Phillip lại rất thích gọi vợ mình là Lilibet
Hoàng thân Phillip rất thích gọi vợ mình là Lilibet, một cách chơi chữ từ tên Elizabeth

Hầu hết mọi người đều biết Công tước xứ Cambridge với cái tên Kate Middleton. Nhưng Hoàng tử Harry lại thường gọi chị dâu mình bằng “Cath”, một phiên bản rút gọn của tên đầy đủ của cô, Catherine. Vào năm 2017, khi Hoàng tử William và Kate có một cuộc phỏng vấn với đài BBC Radio 1. Người dẫn chương trình radio Scott Mills đã không giấu khỏi tò mò khi hỏi công nương nước Anh, liệu cô có biết người phụ nữ nào tên Cath. Bởi trước đó, Scott Mills tình cờ nghe Hoàng tử Harry nhắc đến “cặp đôi William và Cath”. Chàng MC đinh ninh, có thể là thành viên trong gia đình hoặc… tình cũ của Hoàng tử William. Công nương Kate còn bông đùa lại rằng: “Tôi không chắc, nhưng tôi sẽ trả lời thành thực những gì tôi biết.”

bietdanhhoangia_deponline_3
Mối quan hệ chị dâu – em chồng giữa Công nương Kate và Hoàng tử Harry khá tốt đẹp

Đây không phải là lần đầu tiên biệt danh cá nhân của gia đình Hoàng gia được tiết lộ. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 cho sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II, Công nương Kate chia sẻ Hoàng tử nhí George gọi bà cố của mình bằng cái tên khá buồn cười “Gan-Gan”. Hay Hoàng tử William cũng bật mí, lúc nhỏ, anh gọi Nữ hoàng là “Gary”.

Câu chuyện hài hước về cái tên “Gary” cũng từng được Richard Kay, phóng viên của tờ Daily Mail kể lại với độc giả: “Có lần Hoàng tử William bị té tại Cung điện Buckingham và luôn miệng kêu Gary. Một vị khách liền hỏi Gary là ai, cứ nghĩ rằng đó là thành viên mới trong Hoàng tộc. Lúc đó Nữ hoàng vội đến đỡ William dậy và trả lời, “Tôi là Gary. Thằng bé chưa học nói được từ Granny”.

tiểu Hoàng tử George và tiểu Công chúa Charllote không chỉ gọi Nữ hoàng là bà cố mà còn có cách gọi yêu thương hơn là Gan-Gan
Cả Hoàng tử George và  Công chúa Charllote đều gọi Nữ hoàng là “Gan-Gan”

Một biệt danh nổi tiếng khác của Hoàng gia là “wombat” (gấu túi). Đây là cách Công nương Diana gọi Hoàng tử William lúc anh hai tuổi. “Khi tôi đến Úc với bố mẹ, mẹ đã bắt đầu gọi tôi bằng ‘wombat’ – một loài động vật địa phương. Dù tôi chả thấy mình giống loài gấu đó chút nào”. Hoàng tử William nhắc lại câu chuyện này trong một cuộc phỏng vấn nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Công nương Diana.

Kí ức
Những gì Hoàng tử William nhớ về Công nương Diana không chỉ là kỉ niệm mà còn là cái tên thân mật mẹ dành cho mình

Dù mới gia nhập gia đình Hoàng gia, nhưng Công nương Meghan Markle cũng kịp có một biệt danh riêng. Theo The Sun, Thái tử Charles gọi nàng dâu mới là “Tungsten”. Đây hẳn là một sự ưu ái lớn dành cho cựu diễn viên người Mỹ, bởi Tungsten vốn là tên của một loại kim loại được biết đến với độ cứng và bền bỉ, hàm ý giống như tính cách của Meghan.

Sự gắn kết của các thành viên trong gia đình Hoàng gia không chỉ là niềm ngưỡng mộ của người dân xứ sương mù mà còn của toàn thế giới. Chả trách sao, bất cứ thông tin nào liên quan đến Hoàng gia Anh luôn là đề tài nóng hổi trên các mặt báo. Và công chúng cũng đang tò mò, liệu Hoàng tử nhí mới chào đời, sẽ được gọi bằng biệt danh trìu mến nào ngoài cái tên Louis?

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

22/08/2018, 19:00