Bí quyết xin việc trong một nốt nhạc

Lifestyle

Những chi tiết tưởng như vụn vặt nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có được nhà tuyển dụng chú ý hay không. 

mot-so-meo-phong-van-xin-viec-3

Đến đúng giờ

Không gì tệ hơn khi bạn xông vào phòng phỏng vấn trong sự hớt hải, áo quần xộc xệch. Hãy luôn đến sớm hơn thời gian hẹn ít nhất 20 phút, để tránh những sự cố ngoài mong muốn như tắc đường hay thời tiết xấu. Trong một vài trường hợp, nhà phỏng vấn sẽ yêu cầu bạn điền thêm thông tin cá nhân trước khi diễn ra buổi phỏng vấn chính thức. Chính vì vậy, có mặt đúng giờ là cách thể hiện kỷ luật của bạn với công việc.

mot-so-meo-phong-van-xin-viec-4

Cử chỉ cơ thể

Thể hiện sự tôn trọng với người phỏng vấn là yếu tố rất cần thiết. Những cử chỉ cơ bản mà bạn có thể sử dụng để gây thiện cảm đó là cười, gật đầu và giao tiếp bằng ánh mắt để thể hiện bạn đang tập trung cho cuộc trò chuyện. Hãy nhớ, các chuyên gia tuyển dụng là người có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể. Cử chỉ của bạn sẽ cho h thấy bạn tự tin về bản thân ra sao.

mot-so-meo-phong-van-xin-viec-6

Trang phục chuẩn mực

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của buổi phỏng vấn, bởi cách bạn chú trọng cho hình ảnh cá nhân sẽ phản ánh thái độ của bạn với công việc. Bạn nên chọn trang phục có tông màu cơ bản như trắng, xanh navy hay ghi để thể hiện sự nghiêm túc. Lưu ý chọn chất vải cứng như khaki, cotton tổng hợp để có bộ trang phục vừa vặn và tôn dáng. Trước khi ra khỏi nhà, hãy chắc chắn bộ trang phục của mình được là phẳng phiu và không tì vết. Bên cạnh đó, sự chỉn chu của bạn cũng được thể hiện qua kiểu tóc gọn gàng (búi gọn) và đôi bàn tay sạch sẽ (nên sơn móng tay màu da hoặc sử dụng nước bóng).

Tìm hiểu trước về công ty

Bạn có thể ghi điểm với người phỏng vấn bằng hiểu biết của mình về công ty và những gì bạn có thể đem lại. Hãy nhớ bạn chỉ có 60 giây và 4 phút để “chào bán” bản thân trước người tuyển dụng.

mot-so-meo-phong-van-xin-viec-2

Thư cảm ơn

Dù buổi phỏng vấn thành công hay thất bại, hãy thể hiện phép lịch sự tối thiểu bằng thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Hành động này tuy nhỏ nhưng sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với người phỏng vấn, thậm chí có thể mở ra những cơ hội việc làm khác dù trước đó bạn đã có một buổi phỏng vấn không như mong muốn.

Bài : E'tik Acedemy

26/10/2020, 07:00