Bí quyết "vàng" giúp các cặp đôi vượt qua "dông bão" - Tạp chí Đẹp

Bí quyết “vàng” giúp các cặp đôi vượt qua “dông bão”

Sống

Không nên vội vã làm tổn thương nhau

Tranh luận, nóng giận to tiếng và luôn muốn giành phần đúng về mình khi nảy sinh vấn đề trong tình cảm là một trong nhiều sai lầm mà các cặp đôi luôn vấp phải. Tại sao chúng ta không kiên nhẫn lắng nghe sự giãi bày để thấu hiểu nhau hơn thay vì không cần nghĩ suy cứ vậy mà nói những lời tổn thương đối phương?

vuot-qua-song-gio

Bạn phải biết rằng khi bước vào một cuộc nói chuyện, tâm trạng dù là của kẻ đúng hay người sai đều căng thẳng và cảm thấy áp lực. Đó là chưa kể bạn luôn cảm thấy bản thân đúng và điều cần làm là khiến người kia phải nhận ra điều đó mà thôi. Không khí của cuộc nói chuyện bị đẩy lên cao trào thì chuyện làm tổn thương nhau là điều không thể tránh. Liên tiếp nhận về mình lời nói đau lòng chính là cái kết không mấy đẹp cho một chuyện tình.

Trò chuyện thẳng thắn và lắng nghe đối phương

Đôi khi một mình bạn không thể đương đầu với khó khăn và thử thách trong tình yêu, hãy chia sẻ với nửa kia những điều bạn nghĩ để được gỡ rối. Hãy thẳng thắn bày tỏ những khúc mắc, hiểu lầm, hay trăn trở về bất cứ vấn đề gì trong mối quan hệ cả hai đang có để tránh vô tình tự tạo khoảng cách với người ấy. Tình yêu sẽ dễ lâm vào bế tắc khi cả hai đã không còn hiểu nhau và cảm thấy việc ngồi xuống trò chuyện cũng chẳng đem lại kết quả gì.

vuot-qua-song-gio-2

Hãy cùng nhau làm sáng tỏ vấn đề, xóa bỏ những nghi ngờ không đáng có, giải đáp những điều thắc mắc trong nhau và cùng đưa ra quyết định. Khi quyết định đến từ hai người, hẳn là nó sẽ sáng suốt hơn.

Chia sẻ và khích lệ lẫn nhau

Điều tối kị nhất của một mối quan hệ là tỏ ra lãnh cảm khi người kia gặp khó khăn, điều đó chẳng những nói lên rằng khi gặp hoạn nạn, các bạn chẳng thể cùng nhau chia sẻ mà còn cho thấy bạn yêu bản thân mình nhiều hơn. Không bao giờ từ bỏ nhau là điều mà ai cũng khao khát tìm kiếm trong tình cảm.

vuot-qua-song-gio-3

Bạn nên thể hiện sự quan tâm bằng cách trò chuyện và làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người ấy. Chính sự động viên từ người mình yêu sẽ giúp ích cho anh ấy/cô ấy rất nhiều. Tình cảm là chuyện lâu dài, nếu không thể cùng nhau vượt qua được chút ít sóng gió, bạn cũng nên quên đi việc chung sống cả đời với nhau.

Sự bao dung là điều cần thiết

Khi một cặp đôi phát sinh vấn đề, điều đầu tiên là đừng đổ lỗi cho nhau. Nếu đó là lỗi thuộc về bạn, thì việc thừa nhận lỗi lầm là cách ứng xử đúng đắn và thể hiện sự chân thành. Trong tình huống ngược lại, lỗi là của người ấy thì bạn cũng không nên lấy làm vui mừng, có chăng là tìm hiểu cội nguồn của vấn đề và rút ra bài học cùng nhau.

vuot-qua-song-gio-4

Một tình yêu lành mạnh phải được xây dựng trên cơ sở cả hai nhìn nhận một cách thoải mái và khách quan về lỗi lầm của chính mình cũng như sai trái của người kia. Việc nhanh chóng quy trách nhiệm cho đối phương thay vì bình tĩnh xử lý nói lên mối quan hệ của hai bạn không hề có sự bao dung, che chở và yêu thương lẫn nhau.

Trong tình yêu phải luôn có niềm tin

Hơn bao giờ hết, thời điểm cả hai đối mặt với sóng gió là lúc thử thách niềm tin mà hai người dành cho nhau nhiều nhất. Nếu sẵn sàng nghi ngờ, đánh mất niềm tin đúng vào thời điểm tình yêu đang đương đầu với khó khăn, mối quan hệ của bạn rất dễ có chiều hướng xấu đi. Lẽ dĩ nhiên, niềm tin không thể trao gửi một cách mù quáng, thiếu sáng suốt, mà nó phải đến từ một tình yêu đủ lớn và trưởng thành của bạn dành cho nửa kia.

vuot-qua-song-gio-5

Một chuyện tình tan vỡ thường bắt nguồn từ việc một trong hai người (hoặc cả hai) đã không còn có thể tin tưởng người còn lại. Có thể nói, tình cảm bắt đầu từ cảm xúc, được duy trì bằng sự lãng mạn, nhưng để bền chặt thì cần lắm một niềm tin vững vàng làm chất xúc tác.

Thực hiện: depweb

19/07/2018, 08:03