Bí quyết trang điểm lâu trôi cho mí mắt hay đổ dầu - Tạp chí Đẹp

Bí quyết trang điểm lâu trôi cho mí mắt hay đổ dầu

Tư Vấn

bi_quyet_trang_diem_mi_mat_dau_mua_he_deponline1a

1. Tẩy trang buổi sáng

bi_quyet_trang_diem_mi_mat_dau_mua_he_deponline1b
Nước tẩy trang Neutrogena – Oil-free Eye Make-up Remover giúp làm sạch dịu nhẹ cho mí mắt và không tạo cảm giác dính nhớp trên da

Đừng nghĩ rằng chỉ cần tẩy trang sau khi trang điểm, mà với người có mí mắt dầu, hãy chịu khó tẩy trang một lần ngay trước khi trang điểm. Bạn có thể dùng dung dịch nước tẩy trang micellar dịu nhẹ, thấm vào bông và lau sạch trên mí mắt, đảm bảo mí mắt sạch dầu và mồ hôi. Lớp nền sạch sẽ này đảm bảo toàn bộ các công đoạn trang điểm tiếp theo bám lên mí mắt bền hơn, mịn hơn.

2. Không thoa kem dưỡng mắt trực tiếp lên mí mắt

Nên bỏ qua bước thoa kem dưỡng vào buổi sáng, hoặc nếu bạn bắt buộc phải thoa thì tránh thoa ở gần sát đường chân mi. Độ ẩm của kem dưỡng mắt có thể khiến mí mắt càng trơn nhờn hơn, các loại phấn trang điểm, mascara, bút kẻ viền mắt sẽ trở nên khó bám, nhanh nhòe.

3. Dùng giấy thấm dầu trước khi trang điểm

Giấy thấm dầu là biện pháp đơn giản mà hiệu quả để bạn xử lý hết lớp dầu tiết ra trên mắt trong những ngày nóng nực. Bạn có thể cắt đôi tờ giấy thấm dầu để dùng cho tiết kiệm. Đừng ấn quá mạnh kẻo làm vùng da mắt mỏng manh bị tổn thương, mau chóng hình thành nếp nhăn.

4. Dùng màu mắt dạng kem

bi_quyet_trang_diem_mi_mat_dau_mua_he_deponline4
Make Up For Ever – Aqua Cream dạng kem có khả năng chống nước tốt, màu sắc rõ nét và mịn màng

Chớ nhầm lẫn rằng màu mắt dạng kem dễ gây bết dính hoặc nhanh trôi trên mí mắt dầu, bởi thực chất đây lại là công thức giúp màu mắt lên đẹp hơn, ngoài ra, nó còn lâu trôi và không bị vón cục. Bạn có thể dùng cọ tán đều một lớp màu mắt dạng kem lên mí mắt, sau đó dùng thêm một lớp phấn mắt đồng màu để phủ lên trên, đảm bảo cho lớp trang điểm bền cả ngày, không sợ lem khi đổ dầu hay đổ mồ hôi.

bi_quyet_trang_diem_mi_mat_dau_mua_he_deponline2

Hoặc đơn giản và tiết kiệm hơn, bạn có thể tận dụng chính loại phấn phủ không màu (translucent powder) mà bạn dùng cho lớp nền để dặm lên mắt, lượng dầu thừa sẽ được kiểm soát tốt hơn.

Thực hiện: depweb

31/05/2017, 06:30