Bí quyết mặc ấm khi tập luyện mùa đông

Giữ Dáng

trang_phuc_tap_luyen_deponline_20150201

(Ảnh: sportyafros)


1. Mặc ấm hơn nhiệt độ ngoài trời

Hãy mặc ấm hơn từ 20-30 độ so nhiệt độ ngoài trời. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 20 độ, thì bạn phải mặc ấm ít nhất 40 độ.

2. Mặc nhiều lớp áo

Mồ hôi dễ thấm qua các lớp áo mỏng hơn là qua một lớp áo dày, vì vậy mặc nhiều lớp áo mỏng sẽ giúp cơ thể bạn luôn ở trong tình trạng ấm áp và khô ráo mà vẫn thoải mái khi di chuyển.

trang_phuc_tap_luyen_deponline_20150201 

(Ảnh: asos)

3. Chọn chất liệu thoáng khí

Áo bằng chất liệu thoáng khí như cotton sẽ thấm hút mồ hôi và làm mồ hôi khô nhanh chóng, ngược lại với chất vải không thoáng khí, pha nhiều nylon, mồ hôi sẽ không thoát được ra ngoài, gây cảm giác ẩm ướt rất khó chịu.

4. Đội mũ, đeo găng

50 phần trăm nhiệt độ cơ thể có thể bị thoát qua vùng đầu và bàn tay, bàn chân. Bởi vây, hãy luôn nhớ đội mũ, đeo găng khi nhiệt độ xuống dưới 20.

5. Bảo vệ da mặt

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều gió, nhớ thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ cho khuôn mặt của bạn. Đừng để cơ thể khoẻ đẹp hơn nhưng da mặt lại thê thảm vì sương gió.

trang_phuc_tap_luyen_deponline_20150201 

(Ảnh: style & strength)

Gợi ý trang phục

Thời tiết hơi lạnh (20-30 độ): Ở nhiệt độ này, thông thường bạn chỉ cần mặc một lớp quần áo chất thun. Nếu vẫn chưa đủ ấm, bạn có thể mặc thêm một chiếc áo thun cộc tay hoặc áo gi-lê chất liệu chống gió và không thấm nước. Băng đô không chỉ cố định tóc mà còn giúp ngăn mồ hôi từ da đầu chảy xuống mắt.

Thời tiết lạnh (10-20 độ): Lúc này bạn cần phải mặc ít nhất hai lớp áo, đội mũ và đeo găng tay mỏng hở ngón. Nếu tập luyện vào một ngày ẩm ướt bạn nên mặc thêm áo khoác và quần dài chất gió.

Thời tiết rất lạnh (dưới 10 độ): Bạn cần phải rất cẩn thận bởi các bộ phận trên cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh. “Đồ nghề” của bạn không thể thiếu những thứ sau: hai lớp áo thun mỏng, một chiếc áo len mỏng, một áo khoác gió, quần lót lông, khăn quàng cổ, mũ len và găng tay.

 

Phương Thảo

Biên dịch từ myfitlist


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Thực hiện: depweb

01/02/2015, 20:24