Bí quyết đọc vị câu cửa miệng “Em ổn” của phái đẹp

ĐẸP MEN

Thực sự, đàn ông chúng ta luôn hỏi người phụ nữ của đời mình là “Em có ổn không?” hay “Có chuyện gì à em?”, nhưng chắc chắn phần lớn câu trả lời các anh nhận được đều là “Em ổn” hay “Không có chuyện gì cả” cùng một nụ cười nhạt nhòa (hoặc thậm chí là khuôn mặt lạnh lùng). Nhưng cô ấy sẽ không vui đâu khi bạn chấp nhận câu trả lời mà không đoái hoài gì đến nàng. Vì sao họ lại như vậy? Hãy cùng đọc vị tầng ý nghĩa đằng sau câu nói tưởng chừng vô lại mà lại nguy hiểm không kém ấy nhé.

1-1

Cô ấy chưa tìm được hướng giải quyết 

Rất có thể cô ấy có vấn đề thực sự, nhưng lại không muốn nói về điều đó. Cho nên câu trả lời “Em ổn” ở đây có thể hiểu là “Em không ổn nhưng hiện tại em không muốn nói về chuyện này, lúc nào thích hợp em sẽ kể cho anh nghe sau”. Phụ nữ thường phải dành nhiều thời gian để giải quyết một vấn đề dù lớn hay nhỏ, cho nên trước mắt hãy để cô ấy có không gian riêng và thăm hỏi khi nàng đã bình tĩnh.

Cô ấy muốn bới móc hay làm phức tạp hóa vấn đề

Luôn xác định vấn đề nhằm giải quyết triệt để càng sớm càng tốt là mấu chốt quan trọng cho một mối quan hệ chín chắn. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng sẽ có một số chuyện chúng ta nên cho qua, hoặc nó sẽ tự động được giải quyết sau một thời gian nhất định. Trong trường họp này, “Em ổn” có nghĩa là “Thôi chuyện này em cũng không muốn làm lớn, em muốn bỏ qua để yên ổn”. Những lúc như thế, vẫn là để cô ấy một mình hoặc có thể làm điều gì đó giúp cô ấy vui vẻ hơn, như ăn uống hoặc shopping chẳng hạn.

Cô ấy đã đề cập vấn đề này với bạn (rất) nhiều lần

Rất có thể nàng đã nói với bạn nhiều lần điều khiến cô ấy có chịu (một cách ẩn ý) mà bạn vẫn không chịu tiếp thu, lúc ấy “Em ổn” là câu trả lời đỡ mất sức hơn việc phải nhắc bạn về vấn đề ấy nữa. Hãy xác định lỗi sai của mình và nhanh chóng giải quyết chứ đừng để cô ấy phải tiếp tục thể hiện thái độ chán chường ấy.

Mọi chuyện thực sự ổn

Tuy khả năng nay nhỏ, nhưng đôi lúc mọi việc với cô ấy thực sự ổn. Tất nhiên nàng sẽ rất vui nếu bạn hỏi han cô ấy để bày tỏ sự quan tâm, nhưng lúc này nếu mọi chuyện thực sự ổn mà bạn cứ nghĩ rằng nó không ổn và hỏi nhiều hơn, người phụ nữ của bạn sẽ phát cáu đấy. Chỉ cần nhẹ nhàng rằng: “Em chắc chắn là không có việc gì tụi mình phải bàn chứ?” là đủ, nàng sẽ rất cảm kích vì sự quan tâm vừa đủ của bạn.

Thực hiện: depweb

24/06/2018, 11:30