Bí quyết để tóc mái mà không bị mụn trán - Tạp chí Đẹp

Bí quyết để tóc mái mà không bị mụn trán

1. Cặp gọn mái khi tập thể thao

bi_quyet_ngan_ngua_mun_tren_tran_cho_toc_mai_mua_he_deponline2

Cắt tóc mái là để làm điệu, nhưng riêng khi chơi thể thao, mồ hôi ra rất nhiều thì có lẽ chúng ta không nên điệu nữa. Chỉ một động tác rất nhỏ: dùng kẹp tăm cặp gọn mái lên, bạn sẽ thấy nguy cơ mụn giảm đi đáng kể.

2. Dùng giấy thấm dầu

bi_quyet_ngan_ngua_mun_tren_tran_cho_toc_mai_mua_he_deponline3
Giấy thấm dầu Too Cool For School – Dinoplatz Dear Brachiosaurus chứa tinh chất dâu tằm, trà xanh và than hoạt tính giúp làm sạch và làm dịu da

Đồng ý rằng phấn bột có khả năng kiềm dầu và mồ hôi tốt, nhưng bạn đừng nên lạm dụng nó cho vùng trán, bởi bộ đôi phấn bột và tóc mái có thể khiến bạn thấy bức bí hơn. Giấy thấm dầu sẽ là giải pháp giúp da thoáng nhẹ, bớt mụn, ngoài ra còn giúp giữ sạch phần tóc mái khi không để chúng dính vào dầu và bã nhờn trên da mặt.

3. Không dùng dầu xả cho phần tóc mái

bi_quyet_ngan_ngua_mun_tren_tran_cho_toc_mai_mua_he_deponline4

Bạn chỉ nên thoa và massage dầu xả lên phần đuôi tóc phía sau thôi. Những chất làm ẩm và làm mượt trong dầu xả thông thường khi dính lên trán sẽ khiến da rất dễ nổi mụn. Trong mùa hè, dấm táo pha loãng được coi như một chất xả làm mượt tóc hiệu quả không kém gì dầu xả công nghiệp, nhưng nó giúp da đầu thoáng hơn và sợi tóc nhẹ hơn do không chứa các chất làm mượt.

4. Tẩy tế bào chết với BHA

Bản thân tóc mái đã là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, chúng lại tồn tại giống như một tấm màng chắn khiến mồ hôi vùng trán không thoát đi được. Vậy nên khi để tóc mái, bạn phải thật sự để ý đến việc làm sạch da vùng trán. Các sản phẩm có chứa thành phần là acid salicylic (BHA) có khả năng đi sâu vào từng lỗ chân lông và bóc sạch bã dầu. Đây là thành phần tẩy da chết khá lý tưởng cho những làn da dầu mụn. Bạn có thể chọn sản phẩm rửa trôi như sữa rửa mặt, hoặc sản phẩm bôi lưu qua đêm như tẩy da chết hóa học (dùng trước serum và kem dưỡng). Lưu ý khi sử dụng BHA, bạn nên bôi kem chống nắng kĩ càng.

bi_quyet_ngan_ngua_mun_tren_tran_cho_toc_mai_mua_he_deponline1
Sữa rửa mặt Murad – AHA/BHA Exfoliating Cleanser có chứa cả BHA và AHA để tẩy tế bào chết

Thực hiện: depweb

14/06/2017, 09:44