Nguyên liệu:
+ 450g bí ngòi (một quả vừa)
+ 200g tôm sú
+ 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu
+ 5 nhánh tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu ăn
Bước 1:
Tôm bạn hấp hoặc luộc qua.
Bước 2:
Bóc vỏ tôm và cắt mỗi con tôm thành 3 khúc.
Bước 3:
Ướp tôm với một thìa mắm và 1/2 thìa hạt tiêu.
Bước 4:
Bí ngòi cắt đôi rồi cắt tiếp thành những lát mỏng.
Bước 5:
Cho dầu lên chảo và cho tỏi băm vào.
Bước 6:
Cho bí ngòi vào xào tới khi gần chín thì cho tiếp tôm vào đảo đều.
Bước 7:
Khi bí đã chín thì cho ra đĩa, rắc thêm số hạt tiêu còn lại.
Bạn thấy đấy, chỉ với một chút sáng tạo, bạn đã có thể có một món mới, đơn giản và nhanh gọn. Đặc biệt, độ thơm ngon của nó thì quả là miễn chê.
Bài và ảnh: Mùa Thu
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.
Thực hiện: depweb