Bí kíp để mi nối đẹp và bền

Làm Đẹp
Nối mi sẽ giúp mi trở nên dài hơn và dày hơn, nó cũng giúp bạn giảm đi một nửa các bước trang điểm, bạn không cần uốn mi hay chải marcara nữa. Giữ gìn mi nối cẩn thận, không những giúp mi được đẹp mà còn được bền hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài bí quyết:

Nằm ngửa khi ngủ

Điều này nghe có vẻ hơi khó (trừ khi bạn có thói quen nằm ngửa), nhưng nó thực sự có tác dụng nếu bạn làm theo cách này, bởi vì keo dán mi cần có thời gian để khô lại nếu không lông mi của bạn sẽ bị xoắn vào nhau. Bạn nên ngủ theo kiểu  này từ 1- 2 đêm, sau đó có thể quay lại tư thế ngủ bình thường.


Luôn nhẹ nhàng với mi mắt

Khi bạn tẩy trang cho mắt (viền kẻ mắt, nhũ mắt…) nên nhớ xoa nhẹ xung quanh vùng mắt với nước tẩy trang thay vì chà miếng cotton hay bông phấn lên phần mí mắt, nếu không bạn sẽ làm yếu phần nối mi và lông mi sẽ bị rối tung lên, hơn nữa sợi cotton có thế sẽ bị vướng lại trên mi mắt.

Dưỡng mi thường xuyên

Có thể bạn nghĩ rằng để lông mi khô thì tốt, nhưng thực tế sẽ tốt hơn nếu bạn biết dưỡng mi (điều này làm cho lông mi mềm hơn). Bạn nên nhỏ 1 giọt dầu dành cho trẻ em vào tay và chấm nhẹ vào mi mỗi ngày.

Chải mi

Để tránh tình trạng lông mi bị rối hay vắt chéo vào nhau, bạn nên sử dụng bút chải mi dạng ống tròn. Nhắm một mắt, đặt bút chải trên ngọn lông mi, quay tròn bàn chải để tách các sợ lông mi ra.

Không nên đùa nghịch với lông mi

Lông mi của chúng ta thường rụng một cách tự nhiên, vì vậy khi bạn nối mi có nghĩa là lông mi của bạn có nguy cơ rụng nhiều hơn. Nếu phần lông mi nối bị rơi ra,  tránh dùng tay để gỡ, như thế bạn sẽ tạo nguy cơ làm rụng luôn lông mi thật của mình. Hãy lấy chúng ra bằng cách sử dụng chổi trang điểm để chải chúng ra.

Lương Anh (theo Allure)

Thực hiện: depweb

26/08/2011, 21:03