Bi kíp chọn mua váy cưới online

Thời Trang

Nhưng ngoài những lưu ý về chất liệu và kích cỡ mà có lẽ bất cứ ai đã từng mua sắm online đều biết rõ thì để chọn được một chiếc váy cưới hoàn hảo online còn cần phải “cân não” chán chê với rất nhiều lưu ý nhỏ khác. Hãy cùng Đẹp Online điểm qua những lưu ý này nhé!

Xác định rõ “ngân sách”

Đây là việc làm đầu tiên và tiên quyết nhất. Việc ngụp lặn giữa hàng trăm lựa chọn hoàn hảo về hình thức và chỉ trên mức mà bạn đã định trước một khoảng có-thể-chấp-nhận-được (theo ý kiến của riêng bạn) trên các website sẽ khiến bạn nảy sinh những suy nghĩ kiểu “Hay mình cứ mua nó đi, rồi sẽ nhín lại những khoản khác?” Đừng nhé! Đây là một trong những suy nghĩ “chết người” khi lựa chọn váy cưới online. Do đó, bạn hãy xác định rõ ràng giới hạn tài chính mình dành cho chiếc váy cưới là bao nhiêu. Và cũng đừng quên cộng vào những khoản chỉnh sửa hay thêm thắt cho chiếc váy, bởi chúng có thể ngốn thêm từ 3 đến 10 triệu đấy!

Không phải ai cũng giàu có đến mức có thể mua váy cưới đắt tiền mà chẳng cần nghĩ ngợi
Thế nên đừng để mình bị cám dỗ trước những chiếc váy có giá tiền vượt tầm với
Hãy luôn xác định kỹ càng số vốn của mình để tránh những hối hận muộn màng về sau

Mua sớm

Phần thưởng luôn dành cho những người đến đầu tiên. Các chuyên gia trong ngành khuyên rằng 8 tháng trước ngày cưới chính là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu tìm kiếm. Bạn sẽ có đủ thời gian để chỉnh sửa kích cỡ hay thêm thắt những chi tiết để đạt sự hài lòng tối đa. Tuy vậy, cũng đừng mua sớm quá, nhỡ đâu bạn lại nổi hứng thay đổi ý vào những phút chót. Tùy vào điều kiện của bạn, hãy lựa chọn khoảng thời gian thích hợp cho mình, nhưng đừng bao giờ để đến tháng cuối cùng trước ngày cưới mà bạn vẫn còn loay hoay chưa có chiếc váy nào treo trong tủ.

Đừng bao giờ mua quá sớm…
… để rồi lại hối hận và dằn vặt mình khi muốn thay đổi mà chẳng thể giải quyết được
Nhưng cũng đừng quá muộn…
… để phải nói lời từ biệt chiếc váy cưới trong mơ của bạn khi nó hiện ra với dòng chữ “Hết hàng” như sét đánh ngang tai

Dạo các trang web mùa khuyến mại

Các trang web bán hàng thời trang luôn tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn, và các trang web thời trang cưới cũng không là ngoại lệ khi luôn có những chương trình khuyến mại trong các dịp lễ. Hãy sắp xếp thời gian (và cả tiền bạc) để có thể tậu cho mình một chiếc váy đẹp với giá tốt nhất trong các dịp này. Ngoài ra, để không bỏ lỡ những đợt khuyến mại bất ngờ đầy hấp dẫn, đừng ngần ngại gì mà hãy đăng ký bản tin khuyến mại từ các trang web thời trang cưới.

Hãy chăm chỉ lướt những trang web bán hàng váy cưới trong mùa khuyến mại, và thậm chí những ngày thường…
… vì biết đâu bạn sẽ tóm được một voucher khuyến mại “khủng” một cách đầy bất ngờ

Săn lùng “Sample Sale”

“Sample” là những thiết kế mẫu được người mẫu mặc trình diễn hoặc đồ trưng bày. Chúng thường được bán với giá rất “bèo” so với những thiết kế tương tự được bán tại các hệ thống bán lẻ. Điểm bất lợi là bạn cần một cơ thể chuẩn như người mẫu để có thể mặc chúng mà không phải chỉnh sửa quá nhiều. Các website nổi tiếng có chương trình “sample sale” là Bridepower và David’s Bridal. Bạn có thể hoàn toàn chọn được một chiếc váy cưới tuyệt đẹp với giá chỉ dưới 3 triệu đồng tại những trang này.

Việc tham gia “sample sale” trực tuyến sẽ tránh cho bạn những tình huống “xấu xí” như tại những buổi “sample sale” ngoài đời thực
Tuy vậy, bạn cũng cần thật nhanh tay mới có thể lựa chọn được những món đồ vừa ý nhất

Thử những địa điểm bất ngờ

Đừng luôn chằm chằm tìm kiếm chiếc váy trong mơ ở những website thời trang cưới. Bạn có thể thử những trang bán hàn online khác như những nhãn hiệu H&M hay Zara để tìm cho mình chiếc váy hoàn hảo khác để mặc trong ngày trọng đại với giá rẻ hơn gấp nhiều lần. Thậm chí, bạn có thể vớ được một mẫu trang phục cưới cực “độc” và đầy cá tính để lưu mãi ấn tượng trong lòng khách tham dự.

Một trang web bán đồ cũ có thể sẽ là nơi đầy bất ngờ để bạn tìm thấy chiếc váy cưới trong mơ của mình

Xem kỹ thời gian vận chuyển

Chúng luôn luôn là một yếu tố quan trọng khi đi mua sắm, nhất là khi bạn mua hàng online, và đặc biệt quan trọng hơn khi bạn chọn mua một chiếc váy cưới với giá tiền không hề nhỏ. Và còn một lưu ý khác: hãy kiểm tra kỹ càng thời gian giao váy. Một chiếc váy cưới với trạng thái “Còn hàng” không có nghĩa rằng nó sẽ được giao ngay cho bạn. Một số mẫu váy mất đến 6 tháng để đến tay bạn, đấy là chưa kể khoảng thời gian cần dành cho các chỉnh sửa khác để khiến chúng hoàn chỉnh nhất trong mắt bạn nữa.

Hãy tìm hiểu kỹ những chính sách của trang web nếu bạn không muốn cảnh chỉ biết ngồi ôm máy tính vì khóc
Việc lựa chọn váy cưới online có thể là cả một quá trình dài dẳng và vô cùng mệt mỏi
Nhưng khi diện chiếc váy cưới hoàn hảo mà tự tay mình đã chọn ra trong ngày trọng đại của cuộc đời, bạn sẽ quên đi bao mệt nhọc kia và chỉ còn biết đắm chìm trong niềm hạnh phúc tuyệt vời

Một số địa chỉ các trang web gợi ý để bạn tham khảo váy cưới:

Chuyên về đồ cưới:

– Collette Dinnigan (http://shop.collettedinnigan.com.au/)

– Tadashi Shoji (http://www.tadashishoji.com/)

– David’s Bridal (http://www.davidsbridal.com/)

– Sweety Wedding (http://www.sweetywedding.com/)

– TB Dress (http://www.tbdress.com/)

– House of Brides (https://www.houseofbrides.com/)

Không chuyên đồ cưới, nhưng có thể tìm thấy váy cưới ưng ý:

– net-a-porter (http://www.net-a-porter.com/)

– ASOS (http://www.asos.com/)

– Zara (http://www.zara.com/)

– H&M  (http://www.hm.com/)

– SSENSE (https://www.ssense.com/)

– Nordstrom (http://shop.nordstrom.com/)

Dạng chợ phiên (đồ cũ):

– etsy (https://www.etsy.com/)

– Luulla (http://www.luulla.com/)

– ASOS Martketplace (https://marketplace.asos.com/)

Thực hiện: depweb

01/06/2015, 22:19