Đường phèn ngọt dịu nhưng không gây nóng, lại có tác dụng bổ phế, xoa dịu cổ họng. Vị chua nhẹ đến từ kỳ tử và táo đỏ kích thích sự thèm ăn, khiến bạn ăn một muỗng là muốn ăn thêm muỗng nữa.
Nguyên liệu dễ kiếm và không hề mắc tiền, cách làm lại đơn giản, chẳng khó khăn gì chúng ta đã có một món điểm tâm ngon lành và bổ dưỡng rồi.
Không bài thuốc nào tốt bằng thức ăn, chỉ cần chú ý phối hợp thực phẩm hợp lý, ăn uống lành mạnh, chúng ta chẳng cần phải tới tiệm thuốc làm chi.
Dụng cụ:
1. Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa ăn
– Táo đỏ, kỷ tử, rễ sâm rửa qua nước cho sạch bụi cát
– Đường phèn đập nhỏ.
2. Xếp tất cả vào thố. Chế nước ngập ngang mặt bí.
– Đậy kín nắp thố và đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bí chín nhừ.
– Thành phẩm có vị ngọt nhẹ của đường phèn và táo đỏ, vị chua nhẹ của kỷ tử, mùi thơm của nhân sâm và bí đỏ.
– Ăn ngay lúc nóng hoặc ướp lạnh đều được.
Cá nhân mình thì thích làm món này buổi tối và ướp lạnh qua đêm. Lúc ấy bí bở, mềm nhưng hơi giòn, lại ngấm vị ngọt của đường và vị chua nhẹ của kỷ tử. Ăn một miếng bí cảm nhận được hết hương vị của các nguyên liệu đi kèm, rất tuyệt vời.
Thời tiết gần đây nắng nóng gay gắt, mưa gió dữ dội, thoắt cái thay đổi khiến người mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ. Món ăn này chắc chắn là thứ các bạn cần.
Chúc cả nhà ngon miệng.