Số đầu tiên trong series chương trình, “Bếp ‘sao’ nấu nấy” mời khán giả cùng ghé thăm nhà Hana Giang Anh để khám phá xem trong bếp nhà cô nàng luôn toả ra những năng lượng tích cực này có gì. Đồng thời, cùng “làm khó” cô nàng với thử thách nấu ăn từ nguyên liệu mà ê-kíp chương trình đã chuẩn bị sẵn!
Sẽ ra sao nếu một ngày, chúng ta có cơ hội “phục kích” bất ngờ đến nhà của những người nổi tiếng, khám phá căn bếp thân thuộc mà các sao thường dùng để nấu ăn cho chính mình và những người thân? Không chỉ dừng lại ở câu chuyện trong nhà bếp, những “bí mật” chưa từng được biết đến cũng được hé lộ thông qua những lần tương tác giữa sao và đầu bếp của chương trình. Cùng theo chân “Bếp ‘sao’ nấu nấy” để khám phá khoảnh khắc đời thường, lắng nghe những tâm sự, bí kíp sống khoẻ, sống đẹp cùng những “biệt tài” có 1-0-2 của sao Việt!
Là một HLV fitness, một người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực fitness, làm đẹp, sức khoẻ, đời sống, mẹ và bé… Hana Giang Anh sở hữu kênh YouTube cá nhân với 880.000 người theo dõi, trang fanpage Facebook với gần 377.000 người yêu thích thông qua những thông tin hữu ích về cách đốt mỡ, tập yoga, kiến thức về giới tính cho phụ nữ. Đặc biệt, một trong những điều khiến nhiều người quan tâm theo dõi Hana chính là việc cô luôn giới thiệu nhiều công thức nấu ăn vừa sạch vừa khoẻ dành cho mọi đối tượng. Vậy nên căn bếp được Hana đặc biệt ưu ái hơn bất kỳ khu vực nào trong ngôi nhà của mình.
Trong số đầu tiên của “Bếp ‘sao’ nấu nấy”, Hana đã giành hẳn một phần thời lượng chương trình để chia sẻ về list những đồ dùng mà bất kỳ chị em nào cũng nên có trong căn bếp của mình, đặc biệt là với những ai quyết tâm theo đuổi chế độ eat-clean. Chẳng hạn như nồi chiên không dầu, máy làm sữa, cân tiểu ly,…
Hana cũng không hề giấu diếm khi cho biết “sương sương” vài món đồ quan trọng trong nhà bếp của mình trên dưới 40 triệu. Và đối với cô thì những đồ dùng tối cần thiết như thế này thì giá tiền không quan trọng, chủ yếu là độ bền và chất lượng mới là “chân ái”.
Hana Giang Anh chia sẻ, bí quyết để xây dựng thực đơn giữ dáng hằng ngày là kiểm soát lượng calo nạp vào phải luôn thấp hơn lượng calo đốt ra mỗi ngày. Cân tiểu li là dụng cụ giúp cô đưa ra được liều lượng nguyên liệu, kiểm soát lượng calo chính xác nhất. Mỗi khi nấu ăn, cô nàng sẽ dùng cân tiểu li đo khối lượng các món tinh bột, đạm, sau đó dùng ứng dụng “myfitnesspal” để đo lượng calo của món ăn. Các loại dầu ăn, kể cả dầu olive đều chứa một lượng calo rất cao nên chỉ dùng một lượng ít nhất có thể. Ngoài ra, theo Hana, các món rau chủ yếu chỉ chứa khoáng chất nên có thể ăn bao nhiêu tuỳ thích.
Thường xuyên đưa ra những thực đơn eat clean khoa học, vậy nên khi bị “thử thách” với một nguyên liệu sẵn có, Hana Giang Anh sẽ làm thế nào? Chưa kể đó lại là một nguyên liệu khá lạ lẫm với cô – bông điên điển, món ăn quen thuộc của ẩm thực phương Nam, trong khi Hana là người Hà Nội.
Thật may vì đã từng tìm hiểu qua về bông điên điển nên Hana không quá “khổ sở” khi chế biến món ăn này. Kết hợp cùng thịt bò, hành tây, món bò xào bông điên điển của Hana chỉ chế biến với một lượng muối và dầu vừa đủ để đáp ứng yêu cầu eat clean và giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên nhất của món ăn.
Nguyên liệu:
– 1 thìa cà phê dầu olive
– 300gr thịt bò
– 200gr bông điên điển
– 1 củ hành tây
– Muối
Thực hiện:
– Hành tây bỏ vỏ ngoài, cắt múi cau.
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Làm nóng chảo cùng dầu olive, cho hành tây xào sơ, sau đó cho bông điên điển vào xào đến khi vừa mềm thì ngừng.
– Tiếp tục làm nóng chảo, đợi dầu nóng già thì cho thịt bò vào xào. Khi thịt săn lại, tiếp tục bỏ bông điên điển và hành tây vào xào, nêm thêm muối đến khi vừa ăn.
Nấu nướng một món ăn với phong cách ẩm thực vùng miền khác quả là một thử thách sáng tạo và mới mẻ với Hana Giang Anh. Kết thúc thử thách này, Hanna không những đã bổ sung thêm một món ăn mới mẻ trong thực đơn eat clean mà còn có thêm nhiều kiến thức về ngôn ngữ vùng miền thật thú vị!