Bệnh nhân nhiễm nCoV đã được chữa trị vẫn có nguy cơ tái nhiễm - Tạp chí Đẹp

Bệnh nhân nhiễm nCoV đã được chữa trị vẫn có nguy cơ tái nhiễm

Sức Khỏe

Bác sỹ Zhan Qingyuan khuyến cáo những bệnh nhân đã khỏi bệnh cần tăng cường biện pháp phòng bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch hiện nay.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nhiễm virus corona vào bệnh viện để điều trị tại Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 26/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Zhan Qingyuan, bác sỹ khoa hô hấp thuộc Bệnh viện hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản, ngày 31/1 cảnh báo những bệnh nhân viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) đã được chữa trị vẫn có nguy cơ tái nhiễm, do đó các đối tượng này vẫn cần tăng cường các biện pháp phòng bệnh.

Bác sỹ Zhan Qingyuan đã đưa ra khuyến cáo trên tại cuộc họp báo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).

Theo chuyên gia này, thông thường kháng thể sẽ được sản sinh trong cơ thể người sau khi nhiễm virus, song một số kháng thể không thể sống lâu. Do đó, ông khuyến cáo những bệnh nhân đã khỏi bệnh cần tăng cường biện pháp phòng bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch hiện nay.

Cùng với đó, ông khuyến cáo cơ quan chức năng y tế cần thận trọng theo dõi các trường hợp bệnh nhân sau khi ra viện có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm để có hỗ trợ tư vấn tâm lý kịp thời.

Theo báo cáo của NHC, đến cuối ngày 30/1, đã có tổng cộng 171 bệnh nhân viên phổi cấp do 2019-nCoV hồi phục sức khỏe và ra viện.

Tác giả: Lan Phương (VietnamPlus)

31/01/2020, 22:31