Bệnh nha chu sẽ khiến nhiều người đàn ông vô sinh?

Sức KhỏeẢnh minh họa. (Nguồn: huanqiu.com)
Một bác sỹ chuyên về điều trị vô sinh lâm sàng nam giới ở Đức phát hiện có 50% số bệnh nhân nam giới sau khi điều trị nha chu có thể khiến các bà vợ mang thai thành công. Điều này chứng minh rằng tổn thương ở cơ quan này sẽ ảnh hưởng đến cơ quan khác trên cơ thể.
Mảng bám vi khuẩn răng miệng và độc tố của nó rất dễ đi vào máu và thông qua tuần hoàn máu có thể đi đến bất kỳ bộ phận khác của cơ thể (như tinh hoàn), từ đó gây tổn thương tinh trùng, dẫn đến vô sinh.
Đối với hệ thống miễn dịch của nam giới, tinh trùng được phân loại là vật ngoại lai. Để tinh trùng tồn tại, tinh hoàn phải có năng lực ức chế miễn dịch nhất định.
Bởi vì sự ức chế này, tinh hoàn rất dễ bị nhiễm khuẩn, vì vậy những người đàn ông có sức đề kháng mạnh mới dễ dàng sản sinh tinh trùng có chất lượng. Mảng bám vi khuẩn răng miệng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tinh trùng chứa vi khuẩn.
Theo tạp chí Andrology, trong số 36 bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn trong tinh dịch, vi khuẩn răng miệng của họ luôn duy trì ở mức cao. Và sau khi điều trị nha khoa, hai phần ba trong số các mẫu tinh trùng vô trùng.

Ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, sức khỏe răng miệng của nam giới cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn gái hoặc vợ. Vi khuẩn đường miệng có thể truyền sang người khác khi hôn, và đe dọa sức khỏe của các bà mẹ mang thai.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

21/04/2016, 08:40