Belly dance – cho cơ thể tràn đầy sức sống

Tin Tức

 

Raks Sharki, được biết rộng rãi hơn với tên Belly Dance hay “múa bụng” tại Việt Nam, là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống đặc trưng của văn hóa Trung Đông. Xuất hiện từ cách đây hơn 2000 năm, nhưng chỉ đến năm 2005 điệu múa này mới gia nhập vào Việt Nam và nhanh chóng chiếm được cảm tình của các quý cô, quý bà. Hầu hết những người quyết định tập luyện môn nghệ thuật này vì muốn tìm một thú vui mới để giải tỏa căng thẳng, ít ai biết múa bụng là một phương thức rèn luyện sức khỏe đầy tính nghệ thuật và rất hiệu quả.

Múa bụng không chỉ đơn thuần là chuyển động phần bụng mà gần như người tập phải dùng toàn bộ cơ thể từ đầu, vai, cánh tay, ngực, bụng, hông, chân, bàn chân. Chính vì thế, hiệu quả đốt cháy calories của Belly Dance không thua kém bất kỳ bài tập Cardio nào. Trung bình 1h tập múa bụng, các chị em có thể đốt cháy được 250-300 calories tương đương với 1h30 đi bộ hoặc 2h30 tập Yoga. Duy trì lịch tập múa bụng kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp thì việc giữ cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng sống không phải một nhiệm vụ bất khả thi!

Hơn nữa những chuyển động hông, tay, vai, xoay tròn, chuyển động hình số 8 và rung cơ thể giúp duy trì sự mềm dẻo, linh hoạt của các cơ, giúp giảm nguy cơ mắc các “bệnh văn phòng” như thoái hóa cột sống, các bệnh về đĩa đệm. Đặc biệt, múa bụng ít gây tổn thương đến các cơ và khớp xương trong quá trình tập luyện . Ngược lại, nếu kiên nhẫn tập luyện, môn nghệ này còn giúp tăng sự mềm dẻo, linh hoạt cho cơ lưng nhờ đó phòng tránh được các bệnh đau lưng, loãng xương và giúp các cơ, xương khỏe hơn.

 

Một tác dụng rất lớn khác của Belly Dance chính là những giây phút hết sức thư giãn mang lại cho người tập. Những giai điệu làm nền nhạc luyện tập Bellydance thường mang đậm nét đặc trưng của xứ sở Trung Đông, khá bắt tai, sôi động và tạo cảm hứng cho bạn nhảy múa theo.

Belly Dance cũng là điệu nhảy được sáng tạo dành riêng cho phái nữ, nên không quan trọng bạn cao hay thấp, gầy hay béo,… tất cả đều có thể tham gia tập luyện Belly Dance.

Địa chỉ học múa bụng uy tín ở Sài Gòn: Saigonbellydance

Địa chỉ:  96  Đường số 2, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT : 38.329.429– 35.023.968  Email: saigonbellydance@gmail.com

Chi tiết xem tại: http://www.saigonbellydance.com/subject.mua-bung

                          http://www.facebook.com/saigonbellydance

PV

Thực hiện: depweb

02/11/2012, 10:33