Bé trai 3 tuổi bị kẹt chân ở thang cuốn tòa nhà cao tầng tại Hà Nội - Tạp chí Đẹp

Bé trai 3 tuổi bị kẹt chân ở thang cuốn tòa nhà cao tầng tại Hà Nội

Hậu Trường

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 12 giờ 20 ngày 9/8 tại tầng 3, tòa nhà số 335 Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo một nhân chứng, vào thời điểm trên, cháu bé 3 tuổi đi ăn cưới cùng bố mẹ nhưng trốn ra thang cuốn chơi mà không có ai trông.


Thang máy xảy ra tai nạn

“Lúc này, cháu bé bước xuống chiều đi xuống của thang cuốn đến nửa chừng rồi quay lại đi lên thì bị kẹt một phần mõm giày vào thang,” nhân chứng cho hay.

Mũi giày của cháu bé bị mắc ở đoạn thang cuốn gần tiếp giáp với tầng 2. Khi bé trai bị mắc kẹt, thang máy tự động dừng. Để kéo cháu bé và chiếc giày ra ngoài, một người dân đã chạy đi lấy viên gạch để kê vào thang.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện phía công an phường Dịch Vọng cũng đã xuống hiện trường nắm bắt sự việc, kiểm tra.


Hiện trường xảy ra tai nạn

Sáng 10/8, tại thang cuốn tòa nhà nơi sự việc xảy ra, hệ thống thang đã được dừng hoạt động. Một tấm dán ở chân thang cũng được tháo ra trong lúc giải cứu bé trai bị mắc kẹt. Một nhân viên tại đây cho hay: Sự cố đã xảy ra khi bé trai trên nghịch mà không được người lớn trông coi.

Đại diện ban quản lý tòa nhà cho biết thêm: Ngay sau khi sự việc diễn ra, đại diện tòa nhà cùng người thân đã đưa cháu đi thăm khám. Sơ bộ ban đầu cháu bé chỉ bị kẹt ở đầu mõm giày.

“Theo lịch trình bảo dưỡng chúng tôi vẫn thường xuyên bảo trì bảo dưỡng thang máy. Trong trường hợp này thì thang máy không vấn đề gì mà do sự bất cẩn của cháu bé, không có ai trông coi,” đại diện tòa nhà nói.

Trước đó, tại Trung Quốc, cơn ác mộng kẹt thang máy cuốn đã liên tiếp xảy ra khiến nhiều người bị thương. Điển hình là vào ngày 1/8, một nhân viên lau dọn trung tâm thương mại ở Thượng Hải đã phải cắt bỏ một bên chân do mắc kẹt vào thang cuốn.

Trước đó, một phụ nữ ở tỉnh Hồ Bắc cũng bị cuốn vào hệ thống thang ở trung tâm thương mại khi đoạn tiếp giáp giữa chiếu nghỉ và thang cuốn bất ngờ sụp xuống. Chỉ hai ngày sau, thêm một bé trai lại bị kẹp tay ở thang cuốn tại trung tâm thương mại Quảng Tây.

Bài và ảnh: Sơn Bách/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

10/08/2015, 13:46